Nữ hoàng Elizabeth qua đời ở tuổi 96, nước Anh tổ chức quốc tang 10 ngày

Becky Trương , 09/09/2022 01:15:41(GMT+7)
Nữ hoàng Elizabeth qua đời ở tuổi 96, nước Anh tổ chức quốc tang 10 ngày

(Techz.vn) Nước Anh sẽ tổ chức quốc tang trong 10 ngày để tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth.

Hàng loạt hãng truyền thông lớn đã đưa tin "Nữ hoàng Elizabeth của Anh băng hà" vào lúc 0h30 rạng sáng 9-9 (giờ Việt Nam).

Điện Buckingham thông báo về sự ra đi của nữ vương 96 tuổi: “Nữ hoàng đã ra đi yên bình tại Balmoral vào chiều nay. Vua và Hoàng hậu sẽ ở lại Balmoral vào tối nay và sẽ trở lại London vào ngày mai".

Trước đó, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã được các bác sĩ khuyến nghị giám sát y tế vì lo ngại về sức khỏe. Các thành viên của hoàng gia trong đó có Thái tử Charles được là đang trên đường đến nơi Nữ hoàng đang an dưỡng.

Trong thông cáo đưa ra chiều tối 8-9 (giờ Việt Nam) của điện  Buckingham đã đề cập đến tình hình sức khỏe của nữ hoàng  Elizabeth II:"Sau khi đánh giá thêm vào sáng nay, các bác sĩ của nữ hoàng lo ngại cho sức khỏe của bà và đã khuyến cáo bà nên tiếp tục giai đoạn giám sát y tế".

Nữ hoàng Elizabeth II chính là quân vương có thời gian trị vì lâu nhất trong  lịch sử Vương quốc Anh - 70 năm liên tục. Vào tháng 6 vừa qua,  Đại lễ kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng vừa được tổ chức trên khắp nước Anh. Là người đứng đầu Khối thịnh vượng chung 54 quốc gia, Nữ hoàng Elizabeth II được biết đến là nguyên thủ quốc gia nổi tiếng nhất thế giới. Sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II không chỉ là sự mất mát lớn với hoàng tộc, người dân Anh mà còn hàng tỷ người mến mộ bà trên toàn thế giới. Nước Anh sẽ tổ chức quốc tang trong 10 ngày để tưởng nhớ Nữ hoàng.

 

Xem trực tiếp bóng đá MU vs Real Sociedad C2 châu Âu ở đâu, kênh nào? Link xem trực tiếp MU Full HD

(Techz.vn) Link xem trực tiếp bóng đá Europa League hôm nay: MU vs Real Sociedad; Lịch thi đấu Europa League: MU vs Real Sociedad; Trực tiếp FPT Play FULL HD. Kết quả bóng đá Cúp C2. Ronaldo đi vào lịch sử bóng đá châu Âu, MU đại thắng cựu vương La Liga?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất