Nhận lời cầu cứu về tiền trợ cấp, MC Quyền Linh có câu trả lời ấm lòng khi hỗ trợ xóm ve chai

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 15/09/2021 23:18:45(GMT+7)
Nhận lời cầu cứu về tiền trợ cấp, MC Quyền Linh có câu trả lời ấm lòng khi hỗ trợ xóm ve chai

(Techz.vn) MC Quyền Linh tiếp tục khiến ai nấy cảm kích khi trao những phần quà thiết yếu và có hành động ý nghĩa với người dân xóm ve chai.

Tiếp nối hành trình hỗ trợ bà con mùa dịch, MC Quyền Linh mới đây đã tới thăm một xóm ve chai nghèo ở Sài Gòn và phát hàng tấn quà.

MC Quyền Linh giới thiệu qua cuộc sống  sống khó khăn ở đây: "Hôm nay tôi có duyên nên tới được với xóm ve chai nghèo ở Sài Gòn, nơi có rất nhiều hộ dân khó khăn và kiệt quệ sau mùa dịch. Xóm ve chai này nằm ở 184 Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh.Phía ngoài là những nhà cao tầng hào nhoáng, lấp lánh nhưng ngay cạnh bên trong, chỉ cách vài chục mét thôi là xóm ve chai lâu năm, nơi ở của những người dân nghèo.Người ta gọi đây là xóm ve chai vì người dân nơi đây chỉ sinh sống bằng nghề ve chai, ngoài ra thì đi bán vé số. Thời gian dịch bệnh vừa qua, mọi người đều không đi làm, thất nghiệp nên không có nguồn thu, kinh tế đang rất kiệt quệ, cần nhận sự trợ giúp.”

Ngay khi thấy sự xuất hiện của Quyền Linh, người dân tại nơi đây đã vô cùng vui mừng và thể hiện sự yêu mến với nam MC. Trước tình tình huống này, Quyền Linh đã trấn an mọi người rằng anh sẽ đến từng nhà phát quà và khuyên người dân không nên tụ tập. 

Nam MC thân thiện khi tiếp xúc với người dân: "Mọi người đừng tập trung đông người, cứ nhà ai nấy ở rồi tôi sẽ đến từng nhà. Hôm nay tôi đem theo gạo, mì tôm, nước tương, nước mắm tới cho mọi người.Mọi người tổng kết giúp tôi xem ở xóm mình có bao nhiêu trẻ em để mai tôi đem sữa tới phát tiếp. Ai có bầu thì tôi cho mướp".

MC Quyền Linh đã tự tay phát từng phần quà đến người dân lao động cũng như hỏi thăm cuộc sống của mọi người. Trong lúc phát quà, MC Quyền Linh nhận được 1 câu hỏi từ người dân về vấn đề tiền cứu trợ: "Xóm chúng tôi toàn người lao động tự do nên không được nhận một đồng trợ cấp nào hết anh Quyền Linh ơi, mong anh xem xét cho. Chúng tôi đăng ký rồi mà không thấy ai cho. Chúng tôi thất nghiệp 4 tháng trời rồi mà không được một đồng nào".

Nghe xong lời cầu cứu của người dân ở đây, nam MC đã giải thích cụ thể cho mọi người về vấn đề tiền hỗ trợ: “Bây giờ thành phố đã phân tích rồi, tiền trợ cấp thất nghiệp được chia cho 3 nhóm. Đầu tiên, thành phố phát tiền cho nhóm 1, rồi mở tiếp nhóm 2 để phát cho những người chưa nằm trong danh sách.

Tiếp đó, thành phố mở thêm nhóm 3 cho những người chưa được nhận. Nhóm 3 này đang triển khai nên bà con cứ yên tâm, ai rồi cũng có tiền hết.

Tối nay, tôi sẽ lên chương trình Dân hỏi, thành phố trả lời và hỏi trực tiếp các lãnh đạo. Bà con thắc mắc gì cứ đưa tôi, tôi sẽ giải quyết. Nhưng đây là dân hỏi rồi thành phố trả lời chứ tôi không trả lời được, tôi chỉ hỏi giúp bà con được thôi.

Tiếp đó, bà con lập danh sách trẻ con trong xóm cho tôi để mai tôi quay lại, mang tiếp mì, sữa, trứng. Tôi hứa sẽ quay lại và cũng hứa rằng số tiền 1,5 triệu sẽ đến tay mọi người sớm nhất.

Mọi người cứ nhận đồ hết đi, thiếu gì ngày mai tôi quay lại. Mọi người tập hợp giúp tôi danh sách trẻ em, bà bầu để tôi chuẩn bị quà. Ráng lên bà con ơi, cứ từ từ rồi mọi thứ sẽ qua".

Trong suốt nhiều tháng qua, Quyền Linh không chỉ ròng rã phát quà cho những người dân gặp khó khăn mà còi là cầu nối để đưa những thắc mắc của mọi người đến với lãnh đạo thành phố. 

 

 

Rộ tin Jack bị 'bay sạch' thu nhập khủng vì scandal, số tiền mất trắng sau 1 tháng gây choáng

(Techz/vn) Riêng chỉ tính trên nền tảng Youtube, Jack có thể mất một khoản thu nhập lớn sau ồn ào có con riêng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất