Doanh nhân

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng 'phi mã', chạm mốc bằng tổng tài sản cả 7 tỷ phú xếp sau

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng 'phi mã', chạm mốc bằng tổng tài sản cả 7 tỷ phú xếp sau

Tuần 7-11/8 ghi nhận sự tăng điểm  0,51% so với tuần trước của VN-Index, cụ thể tăng 6,23 điểm (đóng cửa tại 1.232,21 điểm). Thị trường chứng khoán cũng ghi nhận sự khởi sắc với đà tăng kéo dài từ cuối quý 1, chỉ số  Vn-Index tăng 22% tính từ đầu năm đến nay.

Chính sự phục hồi này đã giúp tổng tài sản của những người giàu nhất sàn chứng khoán tăng cao. Cụ thể, cho đến ngày 11/8/2023, tổng số tài sản của  20 người giàu nhất sàn chứng khoán đã chạm mốc 426.400 tỷ đồng, tăng 71.300 tỷ đồng tương ứng tăng 20% so với hồi đầu năm.

Đáng nói tài sản của ông Phạm Nhật Vượng - người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam đã tăng 42.200 tỷ đồng ( tăng 35% so với đầu năm).

Tổng số tài sản trên sàn chứng khoán ở ông Vượng đang có giá trị vào khoảng 163.000 tỷ đồng (bao gồm sở hữu trực tiếp và gián tiếp cổ phiếu VIC qua các công ty như  GSM, VMI và CTCP Tập đoàn đầu tư Việt Nam (do ông Vượng sở hữu phần lớn). Khối tài sản tương đương 163.000 tỷ đồng bằng cả  7 người đứng sau (theo vị trí top người giàu nhất trên sàn chứng khoán) cộng lại. 

Cổ phiếu VIC bắt đầu tăng mạnh từ cuối tháng 7 tới nay đồng thời đi kèm là thanh khoản cải thiện cao, khối lượng khớp lệnh trung bình trên 10 triệu cổ phiếu. Cổ phiếu VIC trong đã tăng với bối cảnh ngày  niêm yết Vinfast đang cận kề với kết quả kinh doanh tích cực trong nửa năm qua. Cụ thể, VinFast dự kiến niêm yết trên sàn Nasdaq Stock Market vào ngày 15/8 sắp tới với cá mã niêm yết mới là  VFS và VFSWW. 

Ngoài ra vợ chồng tỷ phú Trần Đình Long cũng có sự tăng trưởng tổng tài sản chứng khoán lên tới 54% nhờ đà tăng của cổ phiếu HPG. Từ đầu năm đến nay, bộ đôi Hồ Hùng Anh - Nguyễn Đăng Quang đều giảm khoảng giá trị tài sản trên sàn chứng khoán hơn 2.000 tỷ mỗi người dù TCB tăng nhưng cổ phiếu MSN lại giảm hơn 9%. Bên cạnh đó, Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch Sunshine Homes giảm 6.400 tỷ và Chủ tịch Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo giảm 1.600 tỷ.

 

Trường THPT có nhiều HCV Olympic quốc tế nhất Việt Nam: Giáo sư đạt 'Nobel Toán học' từng học ở đây!

Trong những trường THPT Chuyên nổi tiếng nhất Việt Nam về chất lượng đầu ra không thể không kể đến Trường THPT chuyên Khoa học Tự Nhiên, ĐHQGHN.