Giải trí

Sao nữ gạo cội 1 lòng ủng hộ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh

Sao nữ gạo cội 1 lòng ủng hộ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh

Sau 10 năm tạm rời xa sân khấu để thử sức với nhiều lĩnh vực,  NSƯT Kim Oanh đã bất ngờ quay trở lại với vở kịch ngắn "Hoa cúc xanh" của đạo diễn Trần Lực trong chương trình thơ-nhạc-kịch Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh.

Được biết, suốt 1 thập kỷ vừa qua, NSƯT Kim Oanh đã thử sức ở nhiều vai trò như làm BTV ở phòng sân khấu của VTV,  biên tập các vở diễn trên truyền hình, đạo diễn, giảng dạy trong trường Sân khấu Điện ảnh..

NSƯT Kim Oanh trở lại sân khấu sau 10 năm

Trả lời với báo Gia đình&Xã hội, NSƯT Kim Oanh cho biết về sự quay trở lại của mình: “Thực chất niềm đam mê sân khấu của Oanh rất lớn nhưng vì cuộc sống mà phải tạm dừng để thực hiện ước mơ khác. Vì tôi nhận thấy, nếu chỉ làm diễn viên sân khấu thôi thì năng lượng của mình không sử dụng hết nên muốn chinh phục nhiều lĩnh vực khác. Năm 2007 Oanh làm BTV ở phòng sân khấu của VTV, biên tập các vở diễn xuất hiện trên truyền hình rồi sau đó làm đạo diễn, giảng dạy trong trường Sân khấu Điện ảnh. Dù có quá nhiều ước mơ nhưng nhìn nhận lại, đam mê lớn nhất của Oanh vẫn là nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu. Vì sân khấu đã mang lại cho Oanh nhiều giải thưởng, những cảm xúc đặc biệt khi diễn trước khán giả nên không tiếc quãng thời gian mà mình đã cống hiến cho nó.”

Không chỉ chia sẻ về việc quay trở lại sân khấu, NSƯT Kim Oanh cũng lần đầu tiên chia sẻ về phát ngôn bênh vực hai nghệ sĩ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh trong phỏng vấn độc quyền với báo Gia đình&Xã hội.

NSƯT Kim Oanh từng lên tiếng bênh vực Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

Theo đó, khi được hỏi về việc có phải NSƯT Kim Oanh đang  bất chấp đúng sai để bênh vực Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh dù bản thân cô đang là 1 nghệ sĩ có nhiều thành quả, nữ nghệ sĩ thẳng thắn khi hỏi lại rằng: “Đầu tiên cho Oanh hỏi, Oanh đã phát ngôn sai điều gì vậy?”

Nữ nghệ sĩ cho rằng dù phát ngôn của mình đi lại đám đông nhưng nhưng cô cho rằng phát ngôn của mình ở thời điểm đó không có gì mạnh mẽ thái quá: “Thực ra thì cho đến tận bây giờ, mọi việc cũng đã rõ thế nào là đúng sai đâu? Oanh thấy quan điểm đó không có gì mạnh mẽ quá cả. Oanh đủ trình độ để không cho phát ngôn của mình đi quá giới hạn. Còn trái chiều thì nó mới là xã hội chứ? Công chúng có thể sẽ rất không thích khi thấy tôi mặc chiếc áo trễ vai như thế này chẳng hạn, nhưng đó là chuyện của họ và tôi thấy nó rất bình thường mà. Mỗi người sẽ có một gu thời trang, một quan điểm riêng. Đúng không?”

Cụ thể, NSƯT Kim Oanh cho rằng khi vụ việc chưa rõ đúng sai thì những phát ngôn của cô là quan điểm cá nhân, và khẳng định thêm chuyện cô bênh vực bạn mình là điều dễ hiểu: “Về chuyện tôi bênh bạn mình, tại sao họ là người nhà mình mà tôi lại không được bênh? Khi đó đã có kết luận chính xác đâu, thế thì tại sao không bênh người nhà mình mà lại nghe lời một cô gái lạ hoắc đang la toáng lên ở nước ngoài?”

Chưa kể, nữ nghệ sĩ còn cho rằng nếu như Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng trắng án thì người chịu thiệt thòi chính là gia đình của hai nghệ sĩ này. Đây cũng là lý do mà NSƯT Kim Oanh cho rằng việc bênh vực 2 người bạn của mình là đúng: “Đặt trường hợp, nếu kết quả điều tra 2 người bạn của tôi trắng án, ai trả lại cho họ, cho vợ con họ những thiệt thòi đã phải chịu đựng thời gian qua? Ai trả lại cho họ những người hâm mộ? Vì thế tại sao bạn tôi, tôi lại không được bênh?

Đáng nói, NSƯT Kim Oanh còn khẳng định mình đặt niềm tin vào hai người bạn cảu mình: “Tôi chưa cần biết là bênh đúng hay bênh sai, nhưng khi trong nước có những tin đồn thất thiệt cho các bạn và gia đình của họ thì tôi phải đặt trọn niềm tin vào bạn mình. Nếu cả nước không dành niềm tin cho bạn tôi thì tôi xin phép dành trọn niềm tin cho bạn tôi được không? Đây là vấn đề niềm tin. Tôi tin bạn tôi là người tốt. Với tôi, tôi yêu thương vô điều kiện những người bạn của tôi. Bạn đúng, tôi sẽ ở bên cạnh. Bạn tôi sai, tôi càng sẽ ở bên cạnh. Bạn bè cần nhau lúc đấy.

Có thể Oanh là người mù quáng nhưng cũng có thể mọi người mù quáng mà mình Oanh đúng thì sao? Nhưng cũng chỉ là "có thể" thôi. Chứ đâu thể dòng đời đục mình ta trong thì ta phải tự tử? Chúng ta đang sống trong thế giới đa chiều, các bạn có quyền đặt niềm tin vào cô gái 17 tuổi, Oanh cũng có quyền đặt niềm tin vào hai người bạn của mình. Công bằng mà, tại sao lại cứ đè bẹp niềm tin của Oanh vậy?”

Nữ nghệ sĩ còn phân tích cụ thể rằng đến thời điểm hiện tại 2 người bạn của cô chưa có kết luận điều tra nên không thể cho rằng họ đã phạm tội: 

“À Oanh và các bạn Oanh chưa ai làm gì sai pháp luật cả, tính đến thời điểm này, khi chưa có kết quả điều tra thì chưa ai có tội gì hết, đừng phán xét ai khi mình mới chỉ nghe một chiều từ một cô gái, đừng bắt người của công chúng hay Oanh sống như Tiên. Oanh và các bạn đơn giản là công dân Việt Nam, sống và làm theo hiến pháp và pháp luật, nếu sai sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng bây giờ chưa rõ trắng đen, 2 nghệ sĩ vẫn đang sống, vẫn đang chịu những ảnh hưởng lớn từ vụ việc kia.

Vậy với Oanh, việc đầu tiên của mình là phải tin người Việt Nam, việc đầu tiên là tin bạn của mình, việc đầu tiên là tin vào hành xử của họ với đồng nghiệp, với những người xung quanh. Tại sao lại tin một người "cha vơ chú váo" ở tận đâu đâu?”

NSƯT Kim Oanh cũng nhận mình là chọn sống theo cảm xúc của mình, và mong rằng mọi người nên tôn trọng quan điểm riêng của nhau: “Tôi không ngầm trách ai cả vì mỗi người có một cách sống, cách bày tỏ riêng. Chúng ta đều là những người trưởng thành, đủ văn minh để không phán xét ai và Oanh cũng chưa bao giờ phán xét ai. Oanh chỉ nói lên tâm sự của mình. Đúng cũng bênh, sai cũng bênh vì đó là bạn của tôi, tôi phải chọn tin họ chứ?”

Trước đó, vào đầu tháng 7, NSƯT Kim Oanh đã đăng tải một bài viết bênh vực hai nghệ sĩ vướng vào bê bối tình dục. 

Bài đăng bênh vực Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng của Kim Oanh

Theo đó, Kim Oanh mở đầu bài viết với 1 câu nói vô cùng mỉa mai “Hổ báo sa cơ không nhờ chó mèo phân xử." Kim Nữ diễn viên cho rằng mọi người nên dừng công kích vụ 2 nghệ sĩ bị tố hiếp dâm ở Tây Ban và đưa ra số liệu chỉ ra chỉ trong tháng 6 ở Magaluf (Mallorca) đã có 3 vụ  (đều là 2 nam du khách) bị tố cáo tấn công tình dục khách du lịch. Nữ nghệ sĩ cho rằng việc 2 nam nghệ sĩ đi chơi mà bị bắt là do xui, thiếu hiểu biết và suy đoán không thể là cưỡng bức.

 

Giữa lúc Hồng Đăng trả giá vì scandal, Mạnh Trường bị vợ yêu cầu 'khó' sau khi về nước từ châu Âu

(Techz.vn) Trong khi đồng nghiệp khá thân thiết là Hồng Đăng đang dính phải ồn ào sau chuyến đi Tây Ban Nha, Mạnh Trường lại vô cùng hạnh phúc khi có chuyến du lịch châu Âu đầy thành công.