Thanh Thảo bị CĐM mỉa mai khi ủng hộ 40kg gạo, có động thái giống Hoài Linh và Thủy Tiên

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 04/08/2021 10:27:26(GMT+7)
Thanh Thảo bị CĐM mỉa mai khi ủng hộ 40kg gạo, có động thái giống Hoài Linh và Thủy Tiên

(Techz.vn) Sau khi gây chú ý với bản cover bài hit Hiền Hồ, nữ ca sĩ gây xôn xao khi kêu gọi ủng hộ.

Mới đây, vào ngày 3-8, nữ ca sĩ Thanh Thảo đã đăng tải một bài đăng kêu gọi ủng hộ cho một mái ấm tình thương. Giọng ca ‘Búp Bê con trai’ cũng tiết lộ mình đã ủng hộ một phần nhỏ bé cùng hình ảnh chụp giấy xác nhận và kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp các bé trong mái ấm bằng cách liên hệ với đội ngũ được nữ ca sĩ gắn thẻ trong bài đăng:

“Nhận được hình ảnh và những lời cảm ơn của Mái ấm tình thương Tâm Đức mà xúc động rơi nước mắt. Nhìn bọn trẻ con thương quá! Chỉ tiếc là khả năng mình chỉ đủ để đóng góp một phần thật nhỏ bé thôi, mỗi địa phương nhóm mình gửi một ít, để chia sẻ cùng nhau trong mùa dịch này. Thảo mong rằng các bạn bè trong nước và hải ngoại, nếu có quà gì thiết thực cho các con, cứ liên lạc để Thảo và team của Anh Bui chuyển cho các mái ấm tình thương nha! ”

Dưới bài đăng của Thanh Thảo, nhiều bạn bè và người theo dõi đã dành nhiều lời khen cho hành động ý nghĩa của nữ ca sĩ.

Tuy nhiên, sau khi hành động trên của Thanh Thảo được đưa ra thảo luận trong nhiều nhóm bàn luận chuyện showbiz đã gây ra những tranh cãi gay gắt.

Theo đó, vấn đề nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ hay từ thiện đã trở nên vô cùng nhạy cảm đặc biệt là sau khi nhiều ngôi sao nổi tiếng như Hoài Linh và Thủy Tiên đã bị dư luận đặt câu hỏi về tính minh bạch sau khi kêu gọi được số tiền lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng trong đợt cứu trợ miền Trung năm 2020.

Vì vậy việc Thanh Thảo kêu gọi từ thiện đã gây nên những ý kiến trái chiều. Điều đáng nói, dựa trên những giấy xác nhận thì nhiều cư dân mạng cho rằng việc công ty mang tên Thanh Thảo cũng các mạnh thường quân đóng góp 40 KG gạo là con số quá ít. Thậm chí không ít người cho rằng Thanh Thảo chỉ đóng góp mang tính tượng trưng và đăng tải kêu gọi từ thiện chỉ để ‘làm bóng tên tuổi’.

Nhiều cư dân mạng mỉa mai 40 kg gạo mà Thanh Thảo ủng hộ

Thậm chí nhiều người còn mỉa mai những con số mà nữ ca sĩ đã ủng hộ:

“Nghệ sĩ thì rất hay khoe nhà, khoe xe, thể hiện sự giàu có nhưng khi đi từ thiện thì toàn đi kêu gọi cộng đồng mạng quyên góp. Toàn tiền của MTQ nhưng tiếng thơm thì lại về nghệ sĩ hết, còn bạn quyên góp 10 triệu hay 100 triệu cũng chỉ là đc gọi 1 từ chung chung là MTQ. Đúng thợ hát Duy Mạnh nói đưa tiền cho bọn nghệ sĩ bọn nó vừa được tiếng vừa được miếng, mình chả được cái gì!

“Mang danh nguyên Công Ty với MTQ. Mà gom lại cho được có 4 chục ký gạo. Biết là từ thiện là Tuỳ Tâm. Nhưng cái tâm này hơi hẹp.

“Cho có 40kg gạo mà cũng kêu gọi ủng hộ,t đây tháng 7 năm nào cũng nữa tấn với đầy đủ gia vị nêm nếm mà còn chưa kêu ai ủng hộ nữa nè!”

“Ở nhà lầu, đi xe hơi, mua nhà bên Mỹ! Níu là 1 người  thật sự làm từ thiện thì âm thầm làm, chứ đăng lên chi..!!! Đã vậy quyên góp còn thua các nhóm thiện nguyện của người dân thường họ tự làm nữa..!! Thua bà này!”

“Hay lắm tự nhiên đi cover bài hát người ta  xong đi soi mấy bình luận chê rồi tự làm lớn chuyện lên cho người ta để ý xong bây giờ kêu quyên góp công nhận chị chiêu trò quá mức!

Mới đây, Thanh Thảo cũng đối diện với làn sóng chê bai thậm tệ khi cô đã cover lại bản hit của Hiền Hồ một cách lỗi thời, sến súa và lạm dụng ‘auto tune’. Nữ ca sĩ càng bị phản đối gay gắt khi lên tiếng về sự việc khi cho rằng việc bản cover của cô bị chê là do thế hệ trẻ không thích nhạc của cô.

 

Có lẽ cũng về vấn đề này mà Thanh Thảo đang nhận về sự soi mói của nhiều cư dân mạng nên việc cô kêu gọi ủng hộ lại càng được chú ý và đưa lại bình luận.

Bên cạnh những lời mỉa mai, một số khán giả lại cho rằng việc dựa vào số tiền hay số lượng từ thiện để đánh giá Thanh Thảo là điều vô lý vì vấn đề từ thiện dựa trên tấm lòng chứ không nên so bì ít hay nhiều:

“Chuyện bả cover thì khán giả có quyền nhận xét nhưng riêng chuyện từ thiện ít hay gì mắc gì mỉa mai người ta. Góp chỗ này 40kg chỗ kia 40kg, 10 chỗ là 400 kí. Tự nhiên chửi ngta kêu gọi từ thiện mà bèo bọt. Gì kì vậy trời!”

“Nói thật có từ thiện dc là tốt, dù ít hay nhiều. Thấy stt ghi mỗi nơi 1 phần nhỏ, có thể họ từ thiện nhiều nơi nữa. Sao phải chê bai 40kg gạo trong khi bản thân chưa góp dc cân nào?”

 

 

Thanh Thảo bao biện cho bài cover 'thảm họa', CĐM tức giận đưa Mỹ Tâm ra so sánh: Nhìn mà học tập!

(Techz.vn) Nhiều khán giả phản đối lý do về khoảng cách thế hệ của Thanh Thảo khi những bài cover nhạc trẻ của cô bị chê bai thậm tệ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất