Lê Dương Bảo Lâm kể chuyện gia sư

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 10/07/2022 20:51:25(GMT+7)
Lê Dương Bảo Lâm kể chuyện gia sư

(Techz.vn) Từng bất chấp dạy gia sư vì quá khó khăn, Lê Dương Bảo Lâm gặp sự cố muối mặt, nghĩ đến giờ vẫn xấu hổ.

Mới đây, trong chương trình Ký Ức Vui Vẻ, khi được MC Lại Văn Sâm hỏi về kỷ niệm thời sinh viên, Dương Bảo Lâm đã thú nhận sự cố khi làm gia sư cho 2 bé học sinh lớp 4. 

Theo đó, ở thời điểm mới lên TP Hồ Chí Minh học Đại học, Lê Dương Bảo Lâm vô cùng khó khăn và phải làm nhiều nghề kiếm thêm thu nhập.

Thậm chí dù nam diễn viên còn chia sẻ về lần liều lĩnh ứng tuyển làm nghề gia sư: "Khi còn học ở trường Sân khấu, lúc đó con chỉ vừa lên TP Hồ Chí Minh nên không biết làm công việc gì. Nhưng kế bên nhà có 2 bé sinh đôi học lớp 4, con thấy mẹ bé dán giấy đang cần tìm gia sư.

Vì con nghĩ kiến thức lớp 4 chắc cũng dễ lắm nên con chạy ra mua quyển sách giải lớp 4. Thế là hôm đó con học hết tất cả mọi thứ, xong rồi bé đưa cho con một bài tập. Hồi xưa con học lớp 4 khác hẳn so với chương trình giảng dạy hiện tại, giờ lớp 4 có bài toán tìm x, tìm y khá khó. Con giải toán theo bản năng của mình".

Tuy nhiên vì kiến thức toán lớp 4 ở chương trình mới quá khó, Lê Dương Bảo Lâm đã giải bài sai thậm chí còn bị mẹ của học sinh đến chỉ lỗi: "Giải xong 2 ngày sau, mẹ của bé đến gặp con và nói: 'Thầy ơi, cho tôi nói chuyện với thầy xíu. Cái này thầy chỉ con bé sai rồi nè thầy'. Trời ơi, lúc đó tự nhiên mắc cỡ không còn gì để nói luôn. Xong hôm đó là mẹ của bé đưa tiền học luôn và về con muốn dọn phòng trọ đi đó vì ở kế bên, ngày nào cũng ra gặp mà thầy chỉ bài kì như vậy".

Có thể thấy, sự nghiệp làm gia sư của Lê Dương Bảo Lâm chỉ kéo dài được trong vài ngày thậm chí còn kết thúc trong sự "quê độ”, chỉ thiếu nước chuyển phòng trọ để tránh mặt gia đình học sinh kế bên.

Câu chuyện của Lê Dương Bảo Lâm khiến MC Lại Văn Sâm và khán giả không khỏi bật cười.

Thậm chí nam diễn viên còn gửi lời xin lỗi đến 2 bé song sinh mà anh từng làm gia sư: "Giờ đây chắc 2 bé đã lên đại học rồi. 2 bé ơi, nếu bây giờ mà 2 em đã lên học Đại học thì chú Lâm mừng lắm. Chú Lâm xin lỗi vì ngày xưa bồng bột quá, không có công ăn chuyện làm. 2 bé ơi, cho chú Lâm xin lỗi".

 

Sao Việt đăng gì 10/7: Nghi vấn Trang Trần mỉa mai bà Phương Hằng; NSƯT Trịnh Kim Chi nhận tin vui

(Techz.vn) MXH Sao Việt nổi bật với các thông tin như: NSƯT Trịnh Kim Chi nhận ‘tin vui’ lớn ở tuổi 50, Vy Oanh, NS Mỹ Uyên và CĐM gửi lời chúc mừng; Nghi vấn Trang Trần mỉa mai bà Hằng bị tạm giam ở T30, vỗ ngực tự hào 'đứa trời Âu đứa show đất Mỹ'...

 

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất