Đời sống

3 chàng trai đập tường cứu người vụ cháy tại Trung Kính hé lộ điều đáng tiếc nhất khiến CĐM không khỏi xót xa

3 chàng trai đập tường cứu người vụ cháy tại Trung Kính hé lộ điều đáng tiếc nhất khiến CĐM không khỏi xót xa

Những thông tin liên quan đến vụ cháy tại Trung Kính làm 14 người tử vong đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Đáng nói, đoạn clip quay lại hình ảnh một nam thanh niên leo thang dây, một tay cầm búa đập tường để cứu các nạn nhân đã khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

Sau khi tìm hiểu và xác nhận thông tin thì đã có 3 chàng trai cùng người hỗ trợ khác đã góp sức trong tình huống này để cứu người.

screenshot-1855-1716653177.jpg
 

Danh tính ba chàng trai dũng cảm, không ngần ngại nguy hiểm để cứu người là: anh Hoàng Anh Tuấn, anh Đồng Văn Tuấn (cùng quê tỉnh Nam Định), và anh Phạm Quốc Luật (quê tỉnh Hà Tĩnh).

Cũng nhờ sự can đảm, nhanh chí cùng sự phối hợp nhịp nhàng, 3 người trên đã cứu được nhiều khỏi đám cháy.

screenshot-1857-1716653239.jpg
 

Anh Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Giây phút khiến mình nhớ nhất và đến bây giờ bị ám ảnh là sau khi mà 3 anh em cứu được 3 người trong nhà ra thì một lúc sau nhìn thấy đằng sau dãy nhà có 1 người cầm điện thoại dọi Flash để kêu cứu nhưng lửa cháy to quá, không ai có thể vào trong được nữa. Lực lượng chức năng phòng cháy chữa cháy đến và nhường lại hiện trường để cho họ vào. Mình không có trang thiết bị hỗ trợ nào cả" 

n2494294242-1716653177.jpg
 

Anh Đồng Văn Tuấn kể lại quá trình dùng búa để đập tường đầy phi thường: "Nghe tiếng la hét lúc đó cảm xúc dâng trào. Mặc dù người mình không được to khỏe, tay mình bé và cái búa to bằng tay mình nhưng khi nghe tiếng cứu ở trong thì mình cố gắng hết sức, cố gắng cứu được càng nhiều người càng tốt".
 

screenshot-1856-1716653240.jpg
 

Anh Phạm Quốc Luật chia sẻ điều khiến anh tiếc nuối nhất trong quá trình giải cứu: "Cảm thấy tiếc nhất là mình cứu được người bị nạn ra nhưng bên trong vẫn còn người hò hét kêu cứu mà mình bất lực không làm gì được bởi mình không có trang thiết bị gì để có thể vào hỗ trợ người ta".

Hé lộ này đã được chia sẻ lên fanpage của VTV24H và nhận về hơn 50.000 lượt tương tác.

Nhiều cư dân mạng không khỏi xót xa trước lời chia sẻ cũng như gửi lời cảm ơn đến 3 ‘anh hùng ngoài đời thực’:

“Cảm ơn sự dũng cảm của 3 chàng trai trong lúc nguy cấp nhất, sự việc xảy ra là nỗi đau buồn to lớn đối với gia đình và người thân của mình, chúc các em thật nhiều sức khỏe!”

“Xem mà hai hàng nước mắt cứ chạy ra cảm ơn ba em đã dũng cảm !”

“Những anh hùng bình dị giữa đời thường. Chúc các bạn nhiều sức khoẻ và bình an.”

“Anh hùng giữa đời thường quá tuyệt vời !”