Rớt điện thoại xuống hồ vì mải mê chụp ảnh 'tự sướng', 1 quan chức Ấn Độ ra lệnh rút cạn nước

Becky Trương , 28/05/2023 18:30:55(GMT+7)
Rớt điện thoại xuống hồ vì mải mê chụp ảnh 'tự sướng', 1 quan chức Ấn Độ ra lệnh rút cạn nước

Một quan chức Ấn Độ đã bị đình chỉ công tác sau khi  người này đánh rơi chiếc điện thoại thông minh của mình xuống một hồ chứa nước và  ra lệnh hút hết nước hồ để tìm ra chiếc điện thoại.

 

Theo đó, khi chụp ảnh tự sướng, Rajesh Vishwas, một thanh tra thực phẩm đã làm rơi điện thoại của mình xuống đập Kherkatta ở bang Chhattisgarh, miền trung Ấn Độ vào cuối tuần trước.

Các công nhân phải mất ba ngày để bơm hàng triệu lít nước ra khỏi đập sau khi các thợ lặn không thể tìm được chiếc điện thoại mà vị quan chức kia đã đánh mất.

 

Tiết lộ với truyền thông Ấn Độ, vị thanh tra này cho hay ông đã trả tiền để mang một máy bơm diesel đến đập để tìm ra chiếc điện và cho hay trong chiếc điện thoại này chứa nhiều thông tin nhạy cảm của chính phủ. 

Mặc dù chiếc điện thoại Samsung - trị giá khoảng 1.200 đô la Mỹ - cuối cùng đã được lấy lại, nhưng cuối cùng nó đã bị ngập nước và không thể hoạt động.

 

Theo The Times, trong một tuyên bố với truyền thông địa phương, Vishwas cho biết ông đã được một quan chức cho phép (qua thông báo miệng) để xả “một ít nước từ hồ vào một con kênh gần đó”. Vị quan chức này nói còn nói thêm rằng “trên thực tế, nó sẽ mang lại lợi ích cho nông dân, những người sẽ có nhiều nước hơn cho việc tưới tiêu”.

Priyanka Shukla, quan chức quận Kanker, người đã trả lời đơn khiếu nại chia sẻ tờ báo địa phương The National: “Ông ta đã bị đình chỉ cho đến khi có một cuộc điều tra. Nước là nguồn tài nguyên thiết yếu, không thể lãng phí như thế này được.”

Vishwas phủ nhận việc “lạm dụng” vị trí của mình và cũng khẳng định lượng nước xả là phần tràn của đập và “không ở trong tình trạng có thể sử dụng được”.

 

Theo The Times of India, lượng nước lãng phí từ vụ việc trên có thể tưới cho 1.500 mẫu đất trong mùa hè nóng nực.

 

Sao 28/5: Loạt sao Việt xót xa khi Bảo Anh báo tin tang sự, Mai Phương Thúy hé lộ thời gian kết hôn

Tin sao 28/5: Sau thời gian dài ‘ở ẩn’, Thanh Bùi lộ diện tại sự kiện, thái độ khiến ai nấy đều chú ý, Sau tin đồn mang thai, Mai Phương Thúy bất ngờ tiết lộ thời gian kết hôn khiến CĐM bất ngờ, Bảo Thanh đau xót, Hồng Đăng cùng giới showbiz bàng hoàng nhận tin tang sự từ Bảo Anh…


 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất