Sân khấu vừa lao đao, NSND Hồng Vân bật khóc trước mặt học trò, tiết lộ ước nguyện trước khi qua Mỹ

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 20/05/2022 10:01:11(GMT+7)
Sân khấu vừa lao đao, NSND Hồng Vân bật khóc trước mặt học trò, tiết lộ ước nguyện trước khi qua Mỹ

(Techz.vn) Đứng trước những học trò yêu quý, NSND Hồng Vân không khỏi xúc động và chia sẻ tâm tư của một người thầy tâm huyết.

Mới đây NSND Hồng Vân đã bật khóc ngay trên sân khấu trong ngày tốt nghiệp của học viên khóa 16 do chính cô đào tạo. Nữ nghệ sĩ vừa khóc vừa thổ lộ hết những cảm xúc dồn nén trong suốt quãng thời gian vừa qua.

Bài phát biểu kết thúc khóa đào tạo trong sự xúc động khiến cả khán phòng đều không cầm nổi nước mắt. Hồng Vân chia sẻ sân khấu mà cô đang đứng đã hiện diện được 22 năm nhưng sau đêm nay, Hồng Vân sẽ bớt gặp lại khán giả. Nói đến đây, Hồng Vân bật khóc:

“Thực sự Vân rất là buồn. Vân buồn lắm nhưng mà Vân không có dám lộ ra nỗi buồn này với tất cả các em cũng như là các bạn bè đồng nghiệp. Nhưng mà hôm nay thực sự chỉ còn một buổi nữa của lớp nhưng mà Vân lại không dự được bởi vì ngày 19 này là Vân quay đi bên kia để dự lễ tốt nghiệp của con trai, cho nên Vân không thể đi được. Sau ngày đó thì chúng ta không biết là sẽ đứng ở sân khấu này hay là một sân khấu khác. Chắc chắn là chúng ta sẽ không dừng lại, nhưng mà tại vì cái nơi này nó thân thuộc với mình quá cho nên là mình buồn lắm. Bây giờ mà có một điều ước thì Vân chỉ ước là cô trò chúng ta còn được đứng trên mặt sàn sân khấu này để mà biểu diễn cho khán giả. Không biết mọi người có ước giống Vân không?”

Những tràng pháo tay của khán giả vang lên khi Hồng Vân vẫn còn đang rất xúc động không nói nên lời. Cả khán phòng đều đồng thanh hô “Có” trước câu hỏi của nữ nghệ sĩ.

Hồng Vân cho biết đây là cảm xúc cô đã dồn nén bấy lâu nay. Cô tiếp tục chia sẻ về sự tâm huyết với bộ môn nghệ thuật truyền thống: “Hôm nay các em học sinh ở dưới sẽ biết diễn chèo nó sẽ như thế nào, diễn tuồng sẽ ra làm sao, diễn kịch như thế nào, còn diễn cải lương nữa. Cái nghệ thuật sân khấu của mình nó tuyệt vời lắm mọi người, mà bây giờ để nó mai một đi thì rất là phí”.

Cuối cùng, Hồng Vân gửi gắm mong muốn của mình vào lứa thế hệ diễn viên sân khấu trẻ: "Vân muốn là các em từ lúc đi học đến khi ra nghề nếu giữ được thì mình cứ cố gắng mình giữ, đừng bao giờ để phôi phai cái đam mê của mình.”

Được biết NSND Hồng Vân sẽ sang Mỹ tham dự lễ tốt nghiệp của con trai vào ngày 19/5. Hồng Vân luôn đau đáu mong muốn các học viên, diễn viên trẻ có thể duy trì niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật truyền thống. 

Vừa qua, Hồng Vân đã gặp không ít khó khăn khi nh hình sân khấu kịch Phú Nhuận phải chuyển ssang phương thức mới bởi việc tăng giá thuê sân khấu lên gấp rưỡi và siết chặt thời gian cho thuê khiến cô và ekip gặp không ít khó khăn. Không dừng lại ở đó, việc bị lấy lại các cơ sở vật chất khiến Hồng Vân cảm thấy “như bị đuổi khỏi nhà”. 

Theo bà bầu sân khấu, cô gặp khó khăn khi bị tăng giá rạp lên gấp rưỡi và siết lại thời gian cho thuê. Bên cạnh đó, các cơ sở vật chất cũng bị lấy lại khiến Hồng Vân cảm thấy "như bị đuổi ra khỏi nhà vậy". Hiện tại, NSƯT Trịnh Kim Chi sẽ tiếp sức với Hồng Vân để sân khấu có thể tiếp tục sáng đèn. Hiện tại, NSƯT Trịnh Kim Chi đã tiếp sức với Hồng Vân để sân khấu có thể tiếp tục sáng đèn

 

'Chung số phận' với Trường Giang, quán ăn của Trấn Thành bị chê đắt đỏ, reviewer liền nói rõ sự thật

(Techz.vn) Vừa mới mở cửa hàng mới, Trấn Thành đã nhận về nhiều bình luận trái chiều về giá cả. Tình huống này cũng từng xảy ra với nhà hàng Trường Giang.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất