Thông tin về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mẹ Cường Đô La

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 09/05/2022 10:48:31(GMT+7)
Thông tin về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mẹ Cường Đô La

(Techz.vn) Báo cáo hết quý đầu năm nay, doanh thu công ty Quốc Cường Gia Lai đã sụt giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức thấp nhất trong gần 2 năm qua.

Vừa qua, công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã cổ phiếu QCG) vừa hoàn thành báo cáo tài chính quý 1. Những con số cho thấy doanh thu sụt giảm nghiêm trọng so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, công ty Quốc Cường Gia Lai đạt doanh thu 135 tỷ đồng trong quý 1. Đây cũng là mức doanh số thấp nhất trong vòng 2 năm qua của doanh nghiệp này.

Nguyên nhân dẫn đến con số đáng báo động này là do số lượng các căn hộ được bàn giao cho khách hàng sụt giảm. Dù vậy nhưng doanh số từ mảng kinh doanh thuỷ điện vẫn được giữ vững tương đương cùng kỳ năm trước.

Đứng trước tình hình doanh thu giảm mạnh, bà Nguyễn Thị Như Loan đã có động thái cắt giảm triệt để chi phí vận hành, giảm thiểu ngân sách cho hoạt động bán hàng và quản lý doanh nghiệp.

Dù vậy nhưng lợi nhuận sau thuế của Quốc Cường Gia Lai trong 3 tháng đầu năm 2022 chỉ đạt 13 tỷ đồng, so với năm 2021 đã giảm hơn 30%.

Tính đến hết tháng 3, công ty của đại gia phố núi sở hữu tổng tài sản ước tính hơn 9.900 tỷ đồng. Đến hết quý 1, nợ phải trả là hơn 5.600 tỷ đồng. Trong đó, khoản vay nợ ngân hàng là hơn 450 tỷ đồng. Hiện tại, khoản nợ lớn nhất của công ty là khoản phải trả ngắn hạn hơn 4.300 tỷ đồng.

Trong đó 2.900 tỷ đồng là tiền công ty nhận của đối tác Sunny cho dự án Phước Kiến, phải trả cho bên thứ 3600 tỷ đồng và các bên liên quan là gần 800 tỷ đồng gồm gia đình Chủ tịch HĐQT Lại Thế Hà, CEO Nguyễn Thị Như Loan và các tổ chức, cá nhân.

Đầu năm nay, Quốc Cường Gia Lai bị phía Sunny Island đệ đơn kiện với hành vi gian dối chiếm đoạt gần 2.882 tỷ đồng từ thoả thuận chuyển nhượng dự án Phước Kiến. Tuy nhiên vụ án được phía cơ quan cảnh sát điều tra công an TP.HCM quyết định không khởi tố.

Phía Quốc Cường Gia Lai cũng có động thái khởi kiện ra Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) nhằm giải quyết tranh chấp với Sunny Island. Trong đại hội cổ đông cuối năm 2021, bà Loan cho biết một trong những tài sản lớn nhất công ty là dự án Phước Kiến.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai với tổng giám đốc là bà Nguyễn Thị Như Loan - mẹ của đại gia phố núi Cường Đô La, còn ông Nguyễn Quốc Cường hiện đang giữ chức tổng giám đốc công ty cổ phần C-Holdings.

Hiện tại cổ phiếu QCG đang dao động quanh mức giá 11.000/ cổ phiếu, so với đầu năm mã cổ phiếu này đã mất 30% giá trị.

 

Clip Mai Phương Thúy nói về tiêu chuẩn Hoa Hậu nổi 'rần rần', có gì mà CĐM 'quay xe' khen tấm tắc?

(Techz.vn) Đoạn clip Mai Phương Thúy chia sẻ về tiêu chuẩn hoa hậu đang vô cùng hot trên mạng xã hội, thu về hơn 5 triệu view

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất