Xinh đẹp là thế, tại sao Lưu Diệc Phi lại bị chính người Trung Quốc quay lưng tẩy chay?

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 15/05/2020 11:14:06(GMT+7)
Xinh đẹp là thế, tại sao Lưu Diệc Phi lại bị chính người Trung Quốc quay lưng tẩy chay?

(Techz.vn) Thần tiên tỷ tỷ "Lưu Diệc Phi" đang nhận về nhiều chỉ trích từ khán giả Trung Quốc.

 

Lưu Diệc Phi được biết đến với hình ảnh một nữ diễn viên với vẻ đẹp thanh tao, khí chất, cô đại diện cho vẻ đẹp mong manh, sương mai với những vai cổ trang hết sức ấn tượng và được nhiều khán giả Trung Quốc cũng như châu Á yêu thích trong một thời gian dài.

Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây, “thần tiên tỷ tỷ” lại bị mất điểm trầm trọng trong mắt khán giả Trung Quốc.

Cụ thể, vào tháng 3, đoạn phỏng vấn độc quyền của Lưu Diệc Phi với trang Variety của Mỹ đã gây nên một làn sóng phẫn nộ với cư dân mạng Trung Quốc khi nữ diễn viên trả lời câu hỏi liên quan đến nhân vật Hoa Mộc Lan đồng thời bày tỏ: “Tôi rất tự hào khi là một người châu Á”. Nhiều người Trung Quốc tức giận khi Diệc Phi chỉ nói mình  tự hào là người châu Á mà không đả động gì đến quê hương.

Câu trả lời này không chỉ làm phần lòng người Trung Quốc mà còn châm ngòi cho làn sóng giận dữ, tẩy chay nhắm đến mỹ nhân gốc Vũ Hán. Nhiều khán giả cho rằng câu nói của nữ diễn viên thể hiện sự vô ơn và thiếu lòng tự hào dân tộc, thậm chí nhiều người còn kêu gọi cộng đồng tẩy chay tác phẩm Hoa Mộc Lan và yêu cầu cô đừng bao giờ quay lại Trung Quốc.

Bộ phim Mulan do Lưu Diệc Phi đóng cũng đã chịu “vạ lây” khi chỉ được chấm nhận số điểm gần như chạm đáy: 2,1/10.

Một điều khiến Lưu Diệc Phi mất điểm với khán giả Trung Quốc là chuyện cô không mang quốc tịch Trung Quốc mà lại có quốc tịch Mỹ. Được biết, từ khi 9 tuổi, cô đã cùng mẹ sang xứ cờ hoa định cư, năm lên 10, cô chính thức chuyển quốc tịch.

 

Hoàng Tử Thao là ai mà dám chửi tổng thống Mỹ Donald Trump?

(Techz.vn) Hoàng Tử Thao đã khiến cư dân mạng Trung Quốc dậy sóng sau khi dùng những lời thô tục để nói về tổng thống Donald Trump.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất