Đời sống

Tại sao khi du lịch Tây Tạng, hướng dẫn viên lại nhắc bạn không được tắm?

Tại sao khi du lịch Tây Tạng, hướng dẫn viên lại nhắc bạn không được tắm?

 

Tây Tạng vốn được mệnh danh là thánh địa thanh lọc tâm linh, nghiễm nhiên trở thành lựa chọn lý tưởng trong suy nghĩ của nhiều người để đi du lịch. Tuy nhiên, trước khi đặt chân đến vùng đất huyền bí này, bạn đã từng nghe một lời khuyên có vẻ hơi lạ lùng – tốt nhất là không nên tắm?

Lý do cho điều này có thể là điều bạn chưa khám phá. Tây Tạng thu hút vô số khách du lịch với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và di sản Văn hóa sâu sắc. Nhưng đồng thời, nó cũng có môi trường địa lý độc đáo chính là độ cao.

screenshot-4559-1713951027.jpg
 

Chính độ cao này đã khiến nhiều người bị đau đầu vì say độ cao sau khi đến Tây Tạng. Tê tay chân, phù nề và thậm chí ngất xỉu trong thời gian ngắn do rối loạn nhịp tim đều là những triệu chứng có thể xảy ra của bệnh say độ cao.

screenshot-4560-1713951027.jpg
 

Đối mặt với tình huống như vậy, chúng ta nên tập trung vào việc làm thế nào để cơ thể thích nghi và phục hồi càng sớm càng tốt, hơn là những việc tầm thường như tắm rửa. Tất nhiên, không phải ai cũng bị say độ cao, điều này chủ yếu phụ thuộc vào thể lực và khả năng thích ứng của mỗi người. Một số người có thể thích nghi nhanh chóng trong vòng ba đến năm ngày, trong khi những người khác có thể mất nhiều thời gian hơn.

screenshot-4558-1713951027.jpg
 

Nếu cơ thể bạn đã từng bị say độ cao và bạn nhất quyết muốn đi tắm, các triệu chứng của bạn có thể sẽ trở nên trầm trọng hơn. Ở đây, chúng ta phải đặt ra một câu hỏi nghiêm túc: Bị cảm lạnh ở vùng cao nguyên có khả năng đe dọa đến tính mạng của bạn.

Vì vậy, khi bạn đang ở vùng cao nguyên, việc bạn có muốn tắm hay không không phải là vấn đề đơn giản. Tất cả phụ thuộc vào sự hiểu biết của bạn về cơ thể và khả năng thích ứng với môi trường. Để tránh những rắc rối không đáng có trong suốt hành trình, có lẽ sẽ là lựa chọn sáng suốt khi nghe theo lời khuyên của hướng dẫn viên du lịch và tạm thời từ bỏ việc tắm rửa.

screenshot-4557-1713951027.jpg
 

Ai đang có ý định du lịch Tây Tạng rằng sự chuẩn bị đầy đủ là chìa khóa cho một chuyến đi suôn sẻ. Trước khi khởi hành, hãy nhớ chuẩn bị sẵn sàng về thể chất và tinh thần để đối phó với tình trạng say độ cao có thể xảy ra. 

Nguồn:Sohu