Giải trí

NSƯT Thành Lộc và những lần lên tiếng 'vỗ mặt' giới showbiz: Nhã Phương cũng không 'thoát nạn'

NSƯT Thành Lộc và những lần lên tiếng 'vỗ mặt' giới showbiz: Nhã Phương cũng không 'thoát nạn'

Mới đây, trong một group về giải trí có chia sẻ một bài viết được cho là chia sẻ của NSƯT Thành Lộc về vấn nạn thời trang của hoa hậu. Cụ thể, trong bài đăng được cho là của NSƯT Thành Lộc cho rằng: "Thiết kế trang phục cho hoa hậu không dễ. Đó là đại sứ nhan sắc của một quốc gia chứ không phải một kỹ nữ". Ngay lập tức, chia sẻ này trở thành tiêu điểm bàn tán của cộng đồng mạng. 

Phần đông khán giả đều gật gù lên tiếng đồng tình với quan điểm, nhận định của NSƯT Thành Lộc về vấn đề trang phục của hoa hậu hay thí sinh hoa hậu ở các cuộc thi nhan sắc hiện nay. Bởi trong thực tế những năm trở về đây, không ít lần nhiều người hâm mộ đã phải chứng kiến nhiều cuộc thi nhan sắc để  thí sinh diện đồ thiếu vải hay ngay chính các người đẹp có danh hiệu cũng thích chọn trang phục thiếu vải, hở hang. Nhiều bộ cánh gợi cảm nhưng cũng có những bộ cánh hở đến mức phản cảm. 

Vì vậy, ngay khi NSƯT Thành Lộc thẳng thắn lên tiếng phê phán đã nhận được sự đồng tình nhanh chóng của cư dân mạng: "Chỉnh là đúng rồi. Văn hóa là cái đẹp. Chứ giờ bát nháo quá"...

Được biết, đây không phải lần đầu tiên nam nghệ sĩ bức xúc lên tiếng và những điều ‘chướng tai gai mắt’ trong showbiz. Mà trước đó, ‘phù thủy sân khấu’ từng nhiều lần gây bão mạng xã hội khi chia sẻ những nhận định của mình về showbiz.  

Ngược thời gian trở về 3 năm trước, vào tháng 11-2019, NSƯT Thành Lộc có bài chia sẻ dài đưa ra những nhận định thẳng thắn về tình trạng loạn giải thưởng trong showbiz Việt.  

Bày tỏ quan điểm về ‘vấn nạn’ này  Thành Lộc cho biết, những thập niên trở về trước giải thưởng là món quà vô hình rất có giá trị, là thước đo chuyên môn và sự thành công của một người nghệ sĩ. Tuy nhiên, về sau những cuộc bình chọn giải thưởng càng ngày càng biến chất, ai đông fans người nấy thắng, nên giải thưởng mang tính phong trào, không còn là thước đo tài năng nghệ thuật chuẩn xác nữa. 

Ngoài ra, ‘phù thủy sân khấu’ còn né tránh không đề cập tới vấn nạn mua giải, bởi nam nghệ sĩ cho rằng xem vậy là... "dơ". "Giải thưởng bao giờ cũng quý, nhưng mua giải thì không có vui. Mới có một giải thưởng khác thông báo mình nằm trong danh sách đề cử, hẹn mình đi quay một cái clip nho nhỏ kêu gọi khán giả bầu chọn cho mình. Ôi em ơi, anh xin lỗi, anh không quen làm chuyện này! Từ chối thẳng thừng vậy luôn chớ biết sao giờ, giải thưởng có thể không đến tay do không kêu gọi, nhưng nếu kêu gọi mà giải thưởng không đến tay thì còn xấu hổ hơn. Thôi sống theo kiểu xưa vậy mà lành nha" - NSƯT Thành Lộc thẳng thắn.  

Tháng 5-2020, Thành Lộc gây chú ý khi thẳng thắn lên tiếng ‘chỉnh nắn’ diễn xuất của Nhã Phương. Cụ thể, trên Facebook cá nhân, NSƯT đăng hình bà xã Trường Giang đang đánh đàn tranh trong phim Trạng Quỳnh kèm chia sẻ: "Không nghĩ là thời xưa người ta có thể thiết kế đàn tranh dành cho người thuận tay trái". Sau đó, NSƯT Thành Lộc chia sẻ cụ thể: "Cả đoàn phim không có ai phát hiện là cây đàn tranh bị ngược hết! Xem mà giật mình luôn, phim điện ảnh đó! Đã là phim ảnh thì lỗi nặng hơn thuộc về đạo diễn và chính người diễn viên đã quá tắc trách với kỹ năng của mình".

Thành Lộc cũng không ngần ngại chia sẻ vì là đàn anh nên ông không có gì phải ngại đụng chạm, thấy sai thì phải nhắc cho các em sửa để hoàn thiện hơn. Nhã Phương hay Đức Thịnh thì đều là em út, không phải để mình đôi co qua lại như vậy. "Tôi viết cảm nhận với con mắt nghề nghiệp thôi. Đó là lỗi chính tả mà trong nghề diễn không nên để mắc phải chứ tôi không có ý công kích gì. Tôi cảm thấy tiếc vì đó là phim điện ảnh, mình đã đổ công đổ sức ra làm một tác phẩm điện ảnh thì không nên mắc phải lỗi như vậy. Cái lỗi đó xuất hiện làm uổng bộ phim. Người có thiện chí, hiểu thì không sao. Người không có thiện chí, nghĩ tôi đánh bóng tên tuổi bằng cách hạ uy tín người khác. Ở cái tuổi nghề, tuổi đời của tôi không phải lăn tăn mấy việc đó. Thành ra, tôi thấy phiền quá"- ông NSƯT Thành Lộc.

Tháng 1-2021, khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành, tác động không nhỏ lên một bộ phận nghệ sĩ. Việc tình hình dịch khó khăn nên nhiều nghệ sĩ phải  buôn bán online đã dấy lên tranh cãi một thời gian dài. Trước thông tin đó, NSƯT Thành Lộc có những chia sẻ với cựu mẫu Xuân Lan khẳng định đây là một nghề là mưu sinh bình thường, không có gì đáng xấu hổ. 

NSƯT còn hãnh diện bày tỏ: "Riêng tôi lại rất thán phục những bạn đó. Vì tôi không làm những chuyện đó được, tôi không biết làm. Mình lanh lợi cái miệng ở trên sân khấu thôi, chứ mình ở nhà mà quảng cáo bán hàng thì không phải ai làm cũng được. Tôi thấy nhiều bạn rao bán hàng rất giỏi. Tôi mới nói "trời, sao mà hay quá vậy". Tôi thán phục vì các bạn đó truyền cho tôi cảm hứng rất tích cực trong cuộc sống, đó là bằng mọi cách mình bươn chải để duy trì cuộc sống. Và tôi nể các bạn đó là không xấu hổ. Đôi khi khán giả xấu hổ giùm nghệ sĩ chúng tôi, và từ cái xấu hổ đó lại chuyển thành chê bai, cười cợt. Tôi nghĩ nghệ sĩ cũng là con người mà, người ta cũng phải nuôi gia đình. Suy cho cùng thì việc chúng tôi ở trên sân khấu hay đi bán hàng vẫn nằm trong khuôn khổ của những người đem công sức của mình ra kiếm tiền. Đó là lao động".

NSƯT Thành Lộc là cái tên quen thuộc với khán giả trong làng sân khấu kịch phía Nam. Với những đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà, năm 2001, Thành Lộc được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Ngoài ra, ông còn được khán giả ưu ái đặt danh xưng là ‘phù thủy sân khấu’ khi có thể hóa thân vào mọi kiểu nhân vật, khiến người xem khóc cười theo ý mình.

 

Ngỡ ngàng khi biết khối tài sản của ông Trịnh Văn Quyết và người thân sau khi bị vào cuộc điều tra

(Techz.vn) Không còn nắm giữ chức vụ cao nhất của Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết vẫn sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, phần lớn tài sản này đều đến từ lượng cổ phiếu nắm giữ tại nhóm doanh nghiệp liên quan Tập đoàn FLC.