Sự thật về khu cách ly bị du học sinh chê bai, đòi quay trở lại Anh: Sự hào phóng gặp kẻ thượng đẳng

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 18/03/2020 14:50:27(GMT+7)
Sự thật về khu cách ly bị du học sinh chê bai, đòi quay trở lại Anh: Sự hào phóng gặp kẻ thượng đẳng

(Techz.vn) Một nữ du học sinh sau khi mua vé về nước để tránh dịch Covid-19 nhưng lại chê cơm cách ly và muốn quay trở về Anh.

Cộng đồng mạng những ngày qua đang rất bức xúc về thái độ của một số người bay về Việt Nam trách dịch từ châu Âu có những thái độ coi thường chê bai công tác cách ly của nước nhà.

Gần đây nhất, câu chuyện du học sinh về nước tránh dịch Covid-19 nhưng chê bai điều kiện cách ly và đòi quay về Anh đã nhận rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Bên cạnh những du học sinh có ý thức tuân thủ cách ly theo hướng dẫn cũng như thông cảm về điều kiện ở khu cách ly tập trung. Tuy nhiên không phải ai cũng có ý thức như vậy. Mới đây, câu chuyện về một du học sinh rời xa Anh Quốc để trở lại quê hương nhưng lại chê bai điều kiện khu cách ly thậm chí còn đòi quay về Anh đã khiến cộng đồng mạnh dậy sóng.

Câu chuyện trên đã được tài khoản Facebook L.P đăng tải trên trang cá nhân vào ngày 17/3. Du học sinh được đề cập trong bài viết hiện là một sinh viên chuyên ngành Chính trị học tại Anh và thường đăng tải những quan điểm cũng như lời khen ngợi về cuộc sống ở nước ngoài.

Những lời chê bai của du học sinh 

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Anh đang diễn biến xấu đi, du học sinh này đã lập tức đặt vé máy bay về Việt Nam để được đưa đến khu cách ly tập trung. Tuy nhiên, thay vì sự biết biết ơn, du học sinh này đã chê bai cơ sở vật chất và chế độ ăn uống của khu cách ly.

Cụ thể, trên trang Instagram cá nhân, du học sinh này đã viết: "Em xin lỗi vì đã nói những lời không phải về nước Anh, xin hãy cho em quay lại Anh đi.”

Điều đáng bàn là khu cách ly của du học sinh này ở Bắc Ninh nơi  nơi du học sinh được sắp xếp đã hết chỗ nên bạn được đưa tới một nhà nghỉ hoặc khách sạn. Mặc dù đây là nơi có điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn các khu cách ly tập trung khác nhưng du học sinh này vẫn không 

Điều đáng nói hơn cả là vì khu cách ly tại Bắc Ninh, nơi du học sinh được sắp xếp đã hết chỗ nên bạn được đưa tới một nhà nghỉ hoặc khách sạn. Đây là nơi có điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn khu cách ly tập trung, ấy vậy nhưng những lời chê bai của du học sinh này vẫn không ngừng lại. 

Với thái độ khó tin của du học sinh này, CĐM không dấu khỏi sự tức tối:

"Nếu không muốn về thì để chỗ cho ai cần đi!"

"Sao không ở lại bên ấy đi? Về nhà được ăn uống miễn phí, chữa trị miễn phí mà còn chê ỏng chê eo."

"Sợ dịch nên về, mà về rồi lại chê?"

"Trời ơi đọc mà tức quá!"

Hiện tại, nhiều group trên mạng xã hội vẫn đang lan truyền và bàn luận về câu chuyện gây nhức nhối này.

 

Nữ Việt kiều náo loạn sân bay, chê thức ăn cách ly: “Nhục lắm đừng về nữa bà con ơi!”

(Techz.vn) Không những làm náo loạn sân bay, nữ Việt Kiều thậm chí còn than vãn về chuyện đi cách ly trên mạng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất