Sự thật ít ai biết về trường hợp siêu lây nhiễm Covid-19

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 07/03/2020 08:00:46(GMT+7)
Sự thật ít ai biết về trường hợp siêu lây nhiễm Covid-19

(Techz.vn) Dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp đồng thời những ca nhiễm mới càng trở nên khó lường hơn.

Các chuyên gia y tế cho hay, mỗi người có sự khác biệt trong khả năng lây lan các bệnh truyền nhiễm sang người xung quanh. Trung bình, một người nhiễm virus Corona mới có thể lây cho khoảng 2 – 3 người. 

Tuy nhiên, một nhóm nhỏ người bệnh mang  tải lượng mầm bệnh cao và có thể lây sang nhiều người hơn so với phần còn lại. Khi miễn dịch của người nhiễm quá thiếu hiệu quả trong chống chọi với dịch bệnh, khả năng “siêu lây nhiễm" có thể xuất hiện. Hoặc nếu hệ miễn dịch quá hiệu quả, khiến cơ thể không xuất hiện triệu chứng khiến người bệnh không đề phòng và truyền bệnh cho người xung quanh.

Những ngày qua, số ca nhiễm mới  COVID-19 tại hàn quốc đã tăng đột biến và nhanh chóng trở thành ổ dịch của thế giới. Trong đó phần lớn ca mắc mới được cho là bắt nguồn từ một phụ nữ 61, "bệnh nhân số 31" của Hàn Quốc, một tín đồ trung thành của giáo phái Tân Thiên Địa.

Đầu tháng 2, trường hợp doanh nhân quốc tịch Anh cũng được cho là siêu lây nhiễm khi truyền nCoV cho ít nhất 11 người khác sau khi tham dự một hội nghị ở Singapore và tới khu du lịch trượt tuyết ở Pháp. Lịch sử cũng đã xác nhận những ca siêu lây nhiễm tương tự  trong các đại dịch.

Hàn Quốc hiện được đặt ở tình trạng báo động cấp độ 3 trong hệ thống 4 cấp. Giới chức y tế đã bắt đầu kiểm tra tất cả những người có triệu chứng khả nghi dù họ có ra nước ngoài hay không.

Mới đây, Hà Nội vừa thực hiện một cuộc họp khẩn vì trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Trúc Bạch.

 

 

Đã xác định được danh tính 5 hành khách cùng chuyến bay có người dương tính với COVID-19

(Techz.vn) (Techz.vn) Trong số 5 hành khách đi cùng chuyến bay có một người Nhật dương tính với COVID-19, chỉ có 1 người có quốc tịch Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất