Ông Phạm Nhật Vượng kích hoạt thêm 100 tỷ đồng đẩy lùi dịch Covid-19: Tiền nhiều là để hành động!

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 25/03/2020 15:25:18(GMT+7)
Ông Phạm Nhật Vượng  kích hoạt thêm 100 tỷ đồng đẩy lùi dịch Covid-19: Tiền nhiều là để hành động!

(Tech.vn) Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục có những động thái tài trợ phòng chống dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, VinGroup là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc  tài trợ, ủng hộ việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, góp phần không hề nhỏ trong công cuộc đẩy lùi đại dịch này.

Trên các phương tiện truyền thông, công chúng có thể nhận thấy nhiều thông tin về động thái tài trợ, ủng hộ đẩy lùi dịch bệnh của tập đoàn Vingroup. Tuy nhiên, ít người biết đến tổng số tiền tài trợ mà Vingroup đã chi để chung tay góp sức cũng xã hội vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Từ ngày ngày 20/2, Quỹ Đổi mới sáng tạo (VINIF), Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn – VINBDI (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã ký kết tài trợ 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19 với số tiền tài trợ lên đến 20 tỷ đồng.

Vào ngày 15/3 vừa qua, tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã hỗ trợ 5 tỷ đồng cho công tác phòng dịch. 

Về hiện vật, VinGroup tài trợ 100 máy thở cao cấp dùng cho xâm nhập và không xâm nhập, 800 bộ test Covid-19 của Hàn Quốc, 200.000 test Covid-19 của Hàn Quốc. 

Thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn VinGroup vừa có đề xuất tài trợ gói trang thiết bị y tế, máy móc – hóa chất xét nghiệm virus Sars-CoV-2 trị giá 100 tỷ đồng.

Không chỉ tài trợ các trang thiết bị y tế, công tác nghiên cứu tuyến đầu chống dịch, VinGroup còn có động thái kích hoạt nhiều chương trình, kế hoạch khác nhằm hỗ trợ những khó khăn cho các đối tác, khách hàng trong mùa dịch.

Theo đó, vào đầu tháng 3,  Vincom Retail đã đưa ra công bố dành 300 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn hệ thống, áp dụng cho tất cả các ngành hàng đang kinh doanh tại 79 TTTM trên phạm vi toàn quốc đang có hợp đồng thuê giá cố định đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 

 

Choáng với số tiền ủng hộ của ông Phạm Nhật Vượng để đẩy lùi dịch Covid-19

(Techz.vn) Nhiều doanh nghiệp trên cả nước trong đó có tập đoàn VinGroup đã chung tay đóng góp kinh phí, hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất