Nóng: Ca nhiễm Covid-19 thứ 46 là tiếp viên Vietnam Airlines, đi cùng chuyến bay với 211 người

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 13/03/2020 13:27:25(GMT+7)
Nóng: Ca nhiễm Covid-19 thứ 46 là tiếp viên Vietnam Airlines, đi cùng chuyến bay với 211 người

(Techz.vn) Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 46 tại Việt Nam được xác định là một tiếp viên của Vietnam Airline trên chuyến bay ngày 9/3.

Hà nội đã thực hiện cuộc họp triệu tập gấp sáng nay với trường hợp nhiễm Covid-19. Theo đó, địa chỉ nơi phát bệnh xác định là đoàn tiếp viên ở phố Nguyễn Sơn (quận Long Biên) và địa chỉ nhà bệnh nhân ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Sau khi về đoàn tiếp viên, bệnh nhân đã ở phòng 401, đã ăn cơm trên một số điểm trên địa bàn như ngõ 148 Nguyễn Sơn, đi thuê 1 khách sạn tại Cổ Linh (quận Long Biên), không về nhà tại Thanh Xuân.Địa chỉ nơi phát bệnh được xác định là đoàn tiếp viên ở phố Nguyễn Sơn (quận Long Biên) và địa chỉ nhà bệnh nhân ở quận Thanh Xuân, Hà Nội

Sáng 11.3, bệnh nhân đi khám bằng taxi và chiều cùng ngày lên Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư bằng grab. Đã xác định được 22 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó quận Long Biên có 5 (1 lái xe của đoàn tiếp viên và 4 tiếp viên).

Theo Phó giám đốc Công an TP.Hà Nội, trong 187 khách đi chuyến bay VN54 hạ cánh tại Nội Bài ngày 9.3, có nữ tiếp viên mắc Covid-19, đã rà soát được 94 người, chủ yếu là người Anh, hiện đang ở Hà Nội, chủ yếu ở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Chuyến bay này có 211 người, trong đó có 195 khách và 16 phi hành đoàn. Tiếp viên nhiễm Covid-19 làm việc ở khoang phổ thông.

Trong số khách nối chuyến, đã có 7 người bay vào TP.Hồ Chí Minh, 3 người bay vào Đà Nẵng, 1 người bay đi Huế. Nối chuyến nước ngoài có 6 khách đi Nhật, 1 khách đi Lào. Hiện còn 177 khách có thể còn ở Hà Nội, chưa tính khách xuống sân bay đi đường bộ xuống các địa phương khác. 

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, cũng như chuyến bay ngày 2.3, khách đã sử dụng dịch vụ tại Hà Nội 1, 2, 3 ngày và tiếp tục lịch trình tại các khu vực khác. Sở này đang tiếp tục cập nhật.

Hiện Hà Nội đang tiếp tục làm việc với các cơ sở lưu trú và cơ sở lữ hành để cập nhật hành trình, người tiếp xúc... để báo cho các địa phương để phòng dịch.

Một sự tình cờ đáng chú ý là 2 nguồn lây nhiễm mới của virus đều xuất hiện ở Việt Nam vào ngày 2.3, trên 2 chuyến bay - 1 hạ cánh ở Nội Bài, 1 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất.

Trong cuộc họp khẩn sáng nay, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh việc Hà Nội đã xuất hiện tình huống mới và cần sự vào cuộc của người dân, cơ sở lưu trú và tuyệt đối không lơ là, tránh trường hợp nâng cao số người mắc, gây áp lực lớn lên khả năng ứng phó của chính quyền và tâm lý người dân.

 

Động thái hỏa tốc của Hà Nội sau khi nữ tiếp viên Vietnam Airlines dương tính với Covid-19,

(Techz.vn) Xuất hiện thêm một trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19, Hà Nội đã nhanh chóng có những hành động hỏa tốc.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất