Loạt tỷ phú Việt mạnh tay chi tiền khủng chống Covid-19: Dân tình đã biết “Tiền nhiều là để làm gì”

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 20/03/2020 15:06:33(GMT+7)
Loạt tỷ phú Việt mạnh tay chi tiền khủng chống Covid-19: Dân tình đã biết “Tiền nhiều là để làm gì”

(Techz.vn) Các doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Johnathan Hạnh Nguyễn hay đại gia Đỗ Quang Hiển đã hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 bằng cách ủng hộ tiền hoặc bằng các hiện vật.

Trong tình hịch dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp đề bị ảnh hưởng kinh tế ít nhiều nhưng họ vẫn tích cực trong việc đóng góp để hỗ trợ chính phủ nghiên cứu phòng chống dịch Covid-19.

Vào ngày 19/3, hai đơn vị Tập đoàn T&T và Ngân hàng SHB do ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) làm Chủ tịch HĐQT đã quyên góp mỗi đơn vị 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống Covid-19. Với động thái này, bầu hiển là “ông bầu” bóng đá đầu tiên “ra mặt” trong chiến dịch đẩy lùi dịch virus SARS-CoV-2.

Vợ chồng Johnathan Hạnh Nguyễn cũng vừa hỗ trợ cho TP.HCM 9 máy áp lực âm tương đương hơn 6 tỷ đồng để đóng góp vào việc điều trị bệnh nhân corona.

Đi đầu trong việc đầu tư cho các dự án nghiên cứu chống lại Covid-19 phải nhắc tới Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Quỹ Đổi mới sáng tạo và Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn của tập đoàn này đã tài trợ khoảng 20 tỷ đồng cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19. Ngoài ra, tập đoàn Vingroup cũng ủng hộ số tiền mặt 5 tỷ đồng.  Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa trao tặng 140.000 chiếc khẩu trang cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) của bảy tỉnh biên giới.

Ngoài ra nhiều doanh nghiệp lớn cũng đã cùng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh:

  • Tập đoàn FLC đã trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch.
  • Tập đoàn BRG của bà Nguyễn Thị Nga cũng đã trao tặng ủng hộ 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch tại Lễ Phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống Covid-19.
  • Tập đoàn Hưng Thịnh trao 5 tỷ đồng ủng hộ nhằm góp phần ứng phó, giảm thiểu thiệt hại từ bệnh dịch đối với cộng đồng
  • Nhiều các doanh nghiệp lớn ủng hộ như Techcombank ủng hộ 10 tỷ đồng, Ngân hàng VPBank (10 tỷ đồng), Ngân hàng HDBank (10 tỷ đồng), Ngân hàng Hàng Hải (10 tỷ đồng), Ngân hàng Sacombank (10 tỷ đồng), Ngân hàng Bắc Á (5 tỷ đồng), Tập đoàn TTC, Novaland, Tân Hoàng Minh, Phúc Khang….

 

Trước khi bị CĐM chất vấn "tiền nhiều để làm gì?", ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã đáp trả thế này đây

(Techz.vn) Không phải là người ồn ào, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có những đóng góp giá trị cho xã hội một cách âm thầm.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất