Cách tìm điện thoại iPhone, Android bị mất không phải ai cũng biết!

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 21/03/2020 22:13:40(GMT+7)
Cách tìm điện thoại iPhone, Android bị mất không phải ai cũng biết!

(Techz.vn) Trong trường hợp bị mất điện thoại, hãy nhớ 3 thao tác để có thể tìm điện thoại bị mất một cách nhanh chóng nhất.

Điện thoại di động là thiết bị không thể thiếu trong thời buổi công nghệ 4.0 và tất nhiên là không một ai muốn nghĩ tình cảnh đi tìm chiếc điện thoại bị mất. Việc mất điện thoại không chỉ gây tổn thất về vật chất mà còn gây khó khăn khi bị mất những thông tin quan trọng. Với công nghệ hiện đại, những chiếc điện thoại thông minh vaanc có khả năng tìm lại với những cách thức khác nhau.

Điều cần làm ngay sau khi mất điện thoại

Đầu tiên khi phát hiện mất điện thoại, chúng ta cần thực hiện ngay ba thao tác.

a. Liên hệ lập tức với nhà mạng

Rất có thể kẻ gian có thể sử dụng điện thoại của bạn vào mục đích lừa đảo nên ngay sau khi phát hiện điện thoại bị mất cần liên hệ nhà cung cấp mạng để huỷ chiếc SIM đang có trong tay kẻ gian (nhà mạng chỉ hỗ trợ khoá chiều đi, chiều gọi đến không bị khoá).

b. Khóa máy từ xa

Trong trường hợp bạn có cài đặt các dịch vụ như  iCloud (với trường hợp của iPhone) trên điện thoại thì hãy nhanh chóng khóa máy từ xa, đổi mật khẩu các tài khoản. Cẩn thận hơn, bàn nên thay đổi các mật khẩu của những tài khoản quan trọng đã lưu trên thiết bị đã mất vì phần lớn các dịch vụ này đều đã được đăng nhập sẵn.

c. Báo với cơ quan chức năng

Việc báo cho cơ quan chức năng khi mất điện thoại cũng là một việc nên làm đặc biệt là trong trường hợp bạn lưu giữ hóa đơn mua hàng với số Serial hoặc IMEI của thiết bị.

2. Cách tìm điện thoại bị mất bằng Sim 

Một trong những cách tìm điện thoại bị mất được nhiều người sử dụng là tìm bằng sim qua định vị.

Đầu tiên, chắc chắn điện thoại được bật định vị với wifi hoặc dữ liệu di động.

Mở Cài đặt (Setting) của thiết bị, tìm đến mục Cài đặt tài khoản Google > Bảo mật > Tìm thiết bị. Tiếp theo, bật cả hai mục Định vị từ xa thiết bị này và Cho phép khóa và xóa từ xa. Sau đó sử dụng tài khoản Google để tìm điện thoại bị mất như sau:

1: Truy cập trang web Google bằng các thiết bị khác và tìm kiếm Find my device hoặc down app Find my device trên cửa hàng ứng dụng của Google.

2: Truy cập trang web này bằng tài khoản Google với mật khẩu tài khoản trên chiếc điện thoại bị mất.

3. Trên màn hình sẽ phát hiện bản đồ vị trí của chiếc điện thoại, mức chính xác trong phạm vi và bắt đầu tìm kiếm điện thoại.

Tùy thuộc vào hệ điều hành, người dùng có thể tìm điện thoại bị mất qua sim theo hướng dẫn dưới đây.

Cách tìm iPhone bị mất: Người dùng cần đăng nhập  iCloud vào một thiết bị khác tại iCloud.com và tiến hành tìm thiết bị qua ứng dụng Find my iPhone. Trong trường hợp máy đã bật sẵn GPS thì sẽ dễ dễ dàng định vị số điện thoại, khi định vị được địa điểm, cơ hội lấy lại máy sẽ cao hơn.

Google cũng cung cấp nhiều tính năng tương tự đối với các dòng máy điện thoại của Android. Chức năng Android Device Manager khi được kích hoạt cho phép bạn có thể xác định được vị trí, khóa máy điện thoại của mình.

Chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/android/devicemanager, sau đó đăng nhập tài khoản Google đã đăng ký tài khoản trên điện thoại để có thể định vị số điện thoại. Sau khi hoàn tất đăng nhập,  trang web sẽ mở lên các bản đồ giúp bạn có thể định vị số điện thoại trên máy Android của bạn. 

 

Sự thật về siêu Sim 4G tốc độ cao 1500GB/tháng với giá siêu rẻ: Cẩn thận khỏi mất tiền oan!

(Techz.vn) Không ít người đã bị đánh lừa bởi những thông tin quảng cáo siêu Sim 4G giả mạo trên mạng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất