Người dùng Viettel hoài nghi về dịch vụ 5G sau sự cố mạng chậm như rùa

Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 23/03/2020 17:03:29(GMT+7)
Người dùng Viettel hoài nghi về dịch vụ 5G sau sự cố mạng chậm như rùa

(Techz.vn) Với tình trạng tốc độ mạng chậm như rùa như hiện nay, nhiều người dùng đặt câu hỏi cho việc triển khai mạng 5G của Viettel sắp tới.

Dịch vụ 5G đã được các nhà mạng trong nước bao gồm cả Viettel lần lượt thử nghiệm công nghệ mới từ tháng 5-2019 nhằm chuẩn bị cho việc chính thức cung cấp dịch vụ.

Gần đây, một số khách hàng của Viettel đã bắt đầu tò mò về dịch vụ này và gửi các câu hỏi liên quan đến kênh giải đáp online. Có khách hàng băn khoăn rằng liệu năm 2020 dịch vụ này đã được áp dụng chưa. Viettel đã nhanh chóng phản hồi lại như sau: “Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ, sản phẩm của Viettel. Dự kiến từ năm 2020 Viettel sẽ triển khai mạng 5G thương mại, tại thời điểm đó nhà mạng sẽ đưa ra các gói cước cho mạng 5G. Quy mô và phạm vi triển khai sẽ mở rộng dần từ thành thị ra đến nông thôn trong khoảng từ năm 2020 - 2022”.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng khác tiếp tục đặt ra câu hỏi rằng mạng 5G có những lợi ích gì vượt trội so với 4G và 3G. Đặc biệt là khi người dùng mạng Viettel 4G trong thời gian vừa qua đã khó khó chịu với tình hình mạng chậm kéo dài. Nhiều khách hàng để lại bình luận như sau:

“ 4G nhiều khi còn không bằng 3g chả biết lên 5g nó hơn cái gì ??”

“Thật sự thì người dùng DI ĐỘNG chỉ cần 4G đạt tốc độ lý tưởng là được, 4G full tốc độ với

“5G thì xem youtube có khác gì nhau.”

“Từ ngày triển khai mạng 5g 4g yếu hẳn luôn không biết 5G khá hơn không?”

Hơn hai tuần vừa qua, đúng vào thời điểm dịch bệnh bùng nổ, người dùng càng có nhu cầu sử dụng data 4G nhiều hơn, nhưng tốc độ mạng Viettel lại không cho phép khách hàng làm điều này. Nhiều người dùng đã hết lần này đến lần khác than vãn về tốc độ mạng chậm ‘không thể load nổi một cái gì’ của Viettel. Điều này cũng chính là lý do khiến nhiều người hoài nghi về dịch vụ 5G sắp tới của Viettel.

Liên quan đến tình trạng mạng chậm trong thời gian vừa qua, Viettel cũng đã lên tiếng xin lỗi khách hàng và cho biết trong thời gian vừa qua do kết nối gặp vấn đề nên khi khách hàng truy cập vào Facebook chất lượng không ổn định tại một số thời điểm trong ngày. Viettel đang tích cực phối hợp với các đơn vị để khắc phục tình trạng trong thời gian sớm nhất. 

 

Người dùng Viettel tiếp tục than phiền về tốc độ wifi chậm như rùa, chỉ ra điểm vô lý của nhà mạng

(Techz.vn) Người dùng liên tục than trời về tốc độ mạng của Viettel trong nhiều ngày gần đây, cũng như chỉ ra điểm vô lý của nhà mạng này.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm