Đời sống

Món thịt bò đắt nhất thế giới giá 10 triệu/một miếng: Cách chế biến mới đáng kinh ngạc!

Món thịt bò đắt nhất thế giới giá 10 triệu/một miếng: Cách chế biến mới đáng kinh ngạc!

Hầu hết mọi người đều đã từng ăn thịt bò, vì loại thịt rất ngon, mềm và dai nên rất được giới sành ăn ưa chuộng! Giá thịt bò bán ở chợ cũng tương đuối phải chăng loại thịt bò ngon nhất chưa đến 300 ngàn đồng/kg.

Trong giới sành ăn, đối với người giàu, thứ họ theo đuổi chính là hương vị thơm ngon thượng hạng. Loại thịt bò dưới đây có lẽ là món khoái khẩu của những người sành ăn giàu có. Đây là miếng thịt bò đắt nhất thế giới có giá 3.000 nhân dân tệ (10 triệu đồng một miếng).

screenshot-795-1702818138.jpg
 

Món thịt bò này đến từ một nhà hàng cao cấp ở Nhật Bản, trông không khác gì thịt bò thông thường nhưng giá gấp hàng trăm lần thịt bò thông thường, tại sao lại đắt như vậy? Lựa chọn đầu tiên chính là thịt từ bò Kobe nổi tiếng của Nhật Bản. Thịt nổi tiếng tươi ngon, mềm mại, loại thịt bò này được chọn những miếng thịt mềm nhất, giá thành cũng ở đây, giá thành đắt đỏ. Tuy nhiên giá thành cao cũng không cản trở được sự yêu thích của những người sành ăn giàu có. Ví dụ, nếu bạn muốn ăn loại thịt bò này, bạn cần phải đặt chỗ trước để thưởng thức bữa ăn.

screenshot-794-1702818138.jpg
 

Thứ hai, dịch vụ rất tốt, nếu có khách gọi loại thịt bò này thì chỉ có đầu bếp cao cấp nhất trong nhà hàng mới có thể làm được.

Bít tết được chế biến theo phương pháp Teppanyaki, đầu bếp sẽ cho một chút lửa vàng lên tấm sắt, sau đó cho thịt bò vào sau khi dầu nóng lên, những bước tưởng chừng đơn giản này không khác gì cách nấu nướng hàng ngày của chúng ta thực sự được kiểm soát bởi kinh nghiệm tích lũy qua nhiều lần luyện tập. Đồng thời đầu bếp sẽ rắc các loại gia vị bí mật độc quyền để tạo ra hương vị umami của thịt bò. Trong quá trình chiên, đầu bếp sẽ dùng chiếc kẹp chuyên dụng chọc nhiều lỗ trên miếng thịt bò để miếng thịt bò có hương vị đậm đà hơn.

screenshot-793-1702818138.jpg
 

Thỉnh thoảng, đầu bếp sẽ lật miếng bít tết để kiểm tra xem đã đạt đến độ nóng hay chưa, điều này cũng cần có kinh nghiệm để đánh giá. Thịt bò sẽ mềm nhất khi chiên mặt dưới. Khi chiên một mặt, đầu bếp sẽ cắt một phần ở mép, sau đó lật lại và tiếp tục chiên mặt còn lại, sau đó cắt thành từng miếng trong khi chiên. 

Nguồn:Sohu

 

Lão nông lấy nồi sắt đã dùng 20 năm để xác định bảo vật, bị bắt giao nộp vì quá đáng giá!

Lão nông dân lấy chiếc nồi sắt đã dùng 20 năm để xác định bảo vật, chuyên gia yêu cầu giao lại nhưng bị từ chối. Cuối cùng cảnh sát đã có mặt để khuyên giải!