Đời sống

Loài Linh dương mạnh nhất thế giới, một mình nó có thể đánh bại hổ và sư tử

Loài Linh dương mạnh nhất thế giới, một mình nó có thể đánh bại hổ và sư tử

 

      

     

Chúng ta đều biết rằng trong chuỗi thức ăn của tự nhiên, kẻ yếu và kẻ mạnh đều có phần ăn riêng nên mỗi sinh vật đều có vị trí xứng đáng của mình. Trong chuỗi thức ăn này, hổ và sư tử có thể nói là đứng đầu, và nhiều loài động vật không thể sánh được với chúng. Tuy nhiên, thế giới có rất nhiều điều kỳ diệu, và một trong số đó là sự ra đời của loài linh dương có thể cạnh tranh với cả sư tử và hổ.

screenshot-3471-1703212711.jpg
 

Linh dương có rất nhiều loại, trong đó có một số "loài dị thường" đã ra đời, "linh dương ngựa đen" là một trong số đó, loại linh dương này có kích thước rất lớn, trong điều kiện bình thường, kẻ săn mồi căn bản không thể bắt được chúng. Những chiếc sừng trên đầu cũng là vũ khí lợi hại nhất của chúng. Vì vậy mặc dù những con linh dương này là động vật ăn cỏ nhưng cũng có rất nhiều loài ăn thịt không dám tấn công chúng.

Linh dương ngựa đen có tính tình xấu nên khi mất bình tĩnh, rất nhiều loài động vật sẽ tránh xa chúng, sức mạnh của chúng không thể bị tụt lại trong cuộc đấu tay đôi với hổ và sư tử nên nhiều lúc chúng sẽ chiến đấu với một số loài động vật bình thường. Họ không coi trọng động vật ăn thịt.

screenshot-3470-1703212754.jpg
 

Vì vậy, thiên nhiên rất kỳ diệu và những sinh vật sống ở đáy chuỗi thức ăn không phải là không có sức mạnh của mình. 

Bên cạnh đó, hãy cùng tìm hiểu về loài linh dương lớn nhất thế giới, Western Derby Eland (Taurotragus derbianus derbianus). Đây là một loại linh dương to lớn đến mức nếu nhìn thấy sẽ khiến bạn kinh ngạc. Loài Eland này là loài linh dương lớn nhất thế giới và có thể nặng tới 650 kg (1433 lbs) với chiều dài cơ thể từ 220–290 cm. Còn được gọi là Giant Eland, cơ thể màu hung cùng các sọc trắng mịn trên lưng. Với tầm vóc to lớn hư vậy, người ta chắc chắn sẽ cho rằng đó là sự hoàn hảo nhất của tự nhiên, nhưng có một nhược điểm nguy hiểm.

screenshot-3469-copy-1703212711.jpg
 

Mặc dù có kích thước khổng lồ nhưng số lượng đang giảm dần của chúng được coi là loài cực kỳ nguy cấp theo Danh sách đỏ các loài có nguy cơ tuyệt chủng của IUCN. Với tốc độ này, nếu không có sự can thiệp, loài tuyệt vời này có thể bị tuyệt chủng trong vòng một thập kỷ.

Nguồn Sohu

 

Đàn ông dù làm gì cũng phải nhớ 3 thời điểm phụ nữ cần bạn nhất ngoài nhu cầu tình dục

Trong tình yêu, đây là những giai đoạn người đàn ông nên ở bên cạnh, che chở và yêu thương người phụ nữ của mình nhất.