Đời sống

Bí mật phong thuỷ: ‘Nhà có điều này, gia chủ sẽ trắng tay’, đây là cách khắc phục!

Bí mật phong thuỷ: ‘Nhà có điều này, gia chủ sẽ trắng tay’, đây là cách khắc phục!

Gió lùa, đúng như tên gọi, là luồng không khí đi qua cửa và chảy thẳng vào phòng. Gió lùa có thể có tác động tiêu cực đến môi trường trong nhà và sức khỏe của người ở.
Đầu tiên, gió lùa có thể khiến nhiệt độ trong phòng giảm đáng kể. Vào mùa đông nhiệt độ thấp, nếu cửa ra vào và cửa sổ nhà bạn mở, không khí lạnh sẽ lọt thẳng vào phòng khiến nhiệt độ trong nhà giảm xuống nhanh chóng. Nếu ở lâu trong môi trường này, con người sẽ dễ cảm thấy lạnh lẽo, khó chịu, thậm chí bị cảm lạnh và các bệnh khác.

screenshot-3276-1701420887.jpg
 

Quan trọng nhất, theo phong thủy thì điều này cũng có thể dẫn đến mất mát của cải. Phong Thủy tin rằng sự giàu có và may mắn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Nếu có gió lùa vào nhà, tài lộc sẽ bị thất thoát và người ở sẽ dễ cảm thấy kém may mắn về tài chính. Về lâu dài, nó không chỉ ảnh hưởng đến tình hình tài chính  mà còn có thể dẫn đến bất hòa trong gia đình.
Trong bố trí phong thủy, cửa chéo là vấn đề thường gặp, ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của căn phòng. Bài viết này sẽ bàn về nguyên nhân, ảnh hưởng và cách giải quyết tà khí trong đại sảnh, đồng thời giúp người đọc hiểu rõ cách giải quyết vấn đề Phong Thủy này.

Gió lùa là gì: Gió lùa có nghĩa là luồng không khí từ cửa đi thẳng vào phòng mà không bị cản trở, đi thẳng qua hành lang và lên trời. Cách bố trí như vậy sẽ dẫn đến khí trong nhà không ổn định, ảnh hưởng đến vận mệnh, sức khỏe của người ở.

screenshot-3279-1701420887.jpg
 

Ảnh hưởng đến công năng: Gió lùa sẽ dẫn đến luồng không khí trong nhà kém, ảnh hưởng đến sức khỏe hệ hô hấp đồng thời, rối loạn hướng khí cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần của gia chủ, có thể dẫn đến căng thẳng tinh thần, mất ngủ, v.v. Ngoài ra, những vấn đề như vận may tài chính không ổn định và sự nghiệp không như ý cũng được quan niệm là có do điều này.

Giải pháp:

1. Thay đổi vị trí cửa: Nếu có thể, thay đổi vị trí cửa là cách giải quyết trực tiếp nhất. Chọn vị trí tương đối yên tĩnh, không khí lưu thông tốt làm cửa để giảm tác động của luồng không khí vào bên trong.

2. Đặt hiên hoặc bình phong: Việc dựng hiên hoặc bình phong giữa cửa và phòng có thể chặn luồng gió đi thẳng vào phòng và làm cho luồng gió dần ổn định khi đi qua hiên nhà hoặc màn che. Đồng thời, thiết kế sảnh vào hay bình phong cũng có thể làm tăng vẻ đẹp cho căn nhà

screenshot-3278-1701420888.jpg
 


3. Điều chỉnh cách bố trí đồ nội thất: Bằng cách điều chỉnh vị trí của đồ nội thất, bạn có thể chặn sự xâm nhập trực tiếp của luồng không khí, chẳng hạn như đặt màn che, ghế và các đồ nội thất khác ở cửa để chặn luồng không khí. 
4. Thay đổi vị trí của các cửa sổ:Nếu không gian trong nhà cho phép, có thể thay đổi vị trí hoặc số lượng cửa sổ để giảm tác động của gió lùa. Ví dụ: Di chuyển cửa sổ sang một bên hoặc phía sau hoặc giảm số lượng cửa sổ để giảm tác động của gió lùa lên bên trong.

5. Đặt đồ Phong Thủy: Việc đặt một số đồ Phong Thủy trong nhà như pha lê, bể cá, Tỳ Hưu, v.v., có thể đóng một vai trò nhất định trong việc giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, cần lưu ý vị trí đặt các vật dụng phong thủy nên lựa chọn và đặt theo tử vi cá nhân và ngũ hành,sở thích và kiêng kỵ.

3. Những điều cần lưu ý:

1. Hiểu về con số cá nhân: Số học và ngũ hành của mỗi người đều khác nhau và nhu cầu về Phong Thủy vì thế của họ cũng khác nhau. Vì vậy, khi điều chỉnh bố cục phong thủy, trước tiên bạn nên hiểu rõ hoàn cảnh số học của bản thân rồi mới lựa chọn phương pháp giải phù hợp.

2. Tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia: Khi điều chỉnh bố cục Phong Thủy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các thầy Phong Thủy hoặc chuyên gia để đảm bảo tính hợp lý và an toàn của bố cục.

3. Giữ phòng sạch sẽ: Giữ phòng sạch sẽ và thông gió tốt có thể giúp giảm tác động của gió lùa.

Việc hiểu và nắm vững các phương pháp xua đuổi tà ma có ý nghĩa rất lớn trong việc cải thiện Phong Thủy trong nhà và nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong thực tế cần lựa chọn và điều chỉnh các phương pháp phù hợp dựa trên tình hình thực tế.
Nguồn: Sohu
Thông tin chỉ mang tính tham khảo

 

Đầu năm 2024, 4 con giáp sẽ 'đánh bại' khó khăn, đạt được những thành tựu lớn trong công việc

Chỉ còn 1 tháng nữa là năm 2023 sẽ kết thúc, những khó khăn trong năm cũ sẽ khép lại và mở ra 1 năm 2024 tươi sáng. Đặc biệt, 4 con giáp dưới đây sẽ được ‘độ’ và đạt được những thành tựu lớn.