Đời sống

Phụ nữ hông nhỏ hay hông to, ai là người khỏe mạnh hơn?

Phụ nữ hông nhỏ hay hông to, ai là người khỏe mạnh hơn?

Từ xưa, người ta thường quan niệm phụ nữ ‘đẫy đà’ thường dễ sinh con hơn. Vào thời cổ đại, phụ nữ tròn trĩnh cũng dễ kết hôn hơn. Tuy nhiên, với sự phát triển của thời đại, phụ nữ mảnh mai ngày càng được yêu thích.

Có một mối quan hệ trực tiếp giữa kích thước mông và cân nặng. Nếu hàm lượng mỡ trong cơ thể tương đối cao thì toàn bộ con người, bao gồm cả cơ thể, sẽ tự nhiên trở nên to lớn hơn.

screenshot-3200-1701160413.jpg
 

Mông to cũng liên quan đến di truyền. Ví dụ như nếu cả bố và mẹ đều béo phì thì con cái cũng có nhiều khả năng bị béo phì hơn. Tất nhiên, ngồi lâu cũng có thể khiến mỡ tích tụ ở mông, gây ra hiện tượng mông to.

Ngoài ra, cơ thể của nhiều người dần thay đổi khi có tuổi. Vì vậy, kích thước vòng 3 có liên quan đến di truyền. Những người có lượng mỡ cơ thể cao hơn có thể có mông lớn hơn. Ngồi trong thời gian dài và lão hóa cũng khiến mông to hơn

Vậy ai khỏe mạnh hơn, người hông to hay người hông bé?

Về mối quan hệ giữa kích thước vòng hông và sức khỏe, một số nghiên cứu cho thấy những người có vòng hông lớn hơn sẽ khỏe mạnh hơn những người có vòng hông nhỏ hơn. Điều này là do hông lớn hơn có thể làm giảm sự tích tụ mỡ quanh eo và bụng, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim và đột quỵ.

Ngoài ra, phụ nữ có hông lớn hơn sẽ ít có nguy cơ giảm mật độ xương sau mãn kinh vì các cơ và xương ở hông được hỗ trợ nhiều hơn.

screenshot-3198-1701160413.jpg
 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là vòng hông càng lớn thì cơ thể càng khỏe mạnh. Sự nguy hiểm của mỡ máu cao đã được xác nhận bởi nhiều nghiên cứu y học. Béo phì có liên quan đến nhiều bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim mạch và mạch máu não.
Vì vậy, mông to hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Trên thực tế, yếu tố quan trọng nhất đối với sức khỏe của mông là liệu cơ mông có thể phát triển hay không chứ không phải là tích tụ quá nhiều mỡ.
Để đánh giá xem bạn có khỏe mạnh hay không, hãy nhìn vào tỷ lệ vòng eo/hông của bạn.
Tỷ lệ eo/hông (eo/hông) là một chỉ số có thể dùng để xác định xem vòng  của bạn có bị béo phì hay không. Tỷ lệ eo/hông cao cho thấy vòng eo dày và nhiều mỡ bụng, điều này không tốt cho sức khỏe.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị tỷ lệ vòng eo/hông cụ thể như sau: Đàn ông châu Á có tỷ lệ eo-hông là ≤0,90 và phụ nữ châu Á có tỷ lệ eo-hông là ≤0,85. Nếu vượt quá tỷ lệ này thì được coi là tiêu chuẩn để đánh giá béo phì.

Nghiên cứu cho thấy những người béo bụng (thân hình quả táo) dễ mắc các bệnh chuyển hóa mãn tính hơn những người có thân hình quả lê.

Nếu bạn có cân nặng bình thường và tỷ lệ eo/hông thấp, bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người khác giới. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ có thân hình đồng hồ cát hấp dẫn đàn ông hơn.

screenshot-3199-1701160413.jpg
 

Ngoài ra, xét về mặt phòng bệnh, trong cùng một chỉ số cơ thể, những người có tỷ lệ eo/hông thấp có lượng lipid trong máu thấp hơn. Họ ít mắc bệnh xơ cứng tim mạch và mạch máu não, ít bị nhồi máu động mạch và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn.

Tất nhiên, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, mạch máu não và tỷ lệ vòng eo/hông chỉ là một trong những yếu tố đó? Nếu muốn ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, mạch máu não, bạn nên đánh giá toàn diện cơ thể mình dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nguồn:Sohu

 

Loài sinh vật có khả năng chịu nhiệt khủng khiếp nhất thế giới: Núi lửa phun trào vẫn sống sót

Loài sinh vật này thách thức cả các nhà khoa học về khả năng chịu nhiệt khủng khiếp của mình.