Đời sống

Người già nên ăn nhiều loại rau này: Có lượng selen gấp 30 lần trong hành, giàu canxi, chống lão hoá

Người già nên ăn nhiều loại rau này: Có lượng selen gấp 30 lần trong hành, giàu canxi, chống lão hoá

Thời tiết ngày càng lạnh, chúng ta nên chú ý đến sức khỏe của mình hơn, đặc biệt là người già.
Món ăn được cho là rất bổ dưỡng và phù hợp với thời tiết giá lạnh chính là măng tươi. Măng tươi không chỉ ngon mà còn mềm, thơm, còn rất giàu chất dinh dưỡng, giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, axit amin và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện chức năng cơ thể và giải độc..ngăn ngừa táo bón. Ăn măng là một cách thích hợp để bổ sung canxi và củng cố xương.

screenshot-637-1700395980.jpg
 

Điều đáng nói là nguyên tố selen trong măng rất phong phú và có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể chúng ta. Selen là nguyên tố vi lượng quan trọng trong cơ thể, có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa, tăng cường miễn dịch và rất quan trọng đối với người cao tuổi. Đáng nói măng cũng có mùi vị rất ngon và phù hợp với nhiều cách chế biến.

Dưới đây là một công thức đơn giản để chế biến măng.

Chuẩn bị nguyên liệu: Măng tươi, tép tỏi, thịt ba chỉ, muối, dầu hào
Chế biến:
Rửa sạch măng tươi đã chuẩn bị trong nước sạch, rửa sạch rồi để riêng sau khi rửa. Đem măng này chần qua, bóc bỏ lớp vỏ ngoài của măng, chần qua rồi gói lại và bảo quản trong tủ lạnh, nếu muốn nấu thì có thể lấy ra.Sau khi sơ chế măng xong, hãy để riêng.
Thêm một ít thịt ba chỉ khi xào măng có thể làm tăng hương vị tươi ngon của măng. Chuẩn bị một miếng thịt ba chỉ, rửa sạch, đặt ba chỉ đã làm sạch lên thớt và dùng dao cắt thành từng lát mỏng.

screenshot-636-1700395980.jpg
 


Chuẩn bị vài tép tỏi, bóc vỏ tỏi và cắt thành từng miếng nhỏ, cắt tỏi và để sang một bên. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, hãy bắt đầu chế biến.
Cho thịt ba chỉ vào nồi xào trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm, thêm gia vị cho vừa ăn. Sau khi thịt chín, chúng ta cho măng đã chuẩn bị vào.
Loại măng này rất tươi và mềm, sau khi cho vào nồi, thêm một lượng muối và dầu hào thích hợp vào nêm, sau đó đảo nhanh và xào đều.
Sau khi các nguyên liệu trong nồi đã xào đều, chúng ta thêm chút nước vào, đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong ba phút. Mục đích của việc hầm là để măng ngấm mùi thơm của thịt, thơm ngon hơn, đồng thời để măng được ninh nhừ và chín.
Sau khi măng đã ninh nhừ, bạn cho các nguyên liệu vào nồi, thêm tỏi đã chuẩn bị cho vừa ăn rồi dùng thìa xào đều, sau khi chín có thể lấy ra khỏi nồi.

screenshot-634-1700395980.jpg
 


Một phần ba chỉ và măng tươi om mọng nước vô cùng bổ dưỡng sẽ là món ăn khoái khẩu cho mùa đông.

Vì măng chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất, axit amin và các nguyên tố vi lượng khác rất cao nên khi ăn điều độ sẽ có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của cơ thể, có thể giải độc, giảm táo bón, còn có tác dụng nuôi dưỡng gan và tăng cường khả năng miễn dịch.

Nguồn:Sohu

 

Loại rau được mệnh danh là ‘viên canxi tự nhiên’: Bổ dưỡng tương tự củ nhân sâm, thường bị bỏ đi

Mặc dù là kho tàng dinh dưỡng, chứa hàm lượng canxi cao nhưng loại rau này thường không được ưa chuộng. Thậm chí, nhiều người còn không ngần ngại nhặt bỏ đi.