Ngỡ ngàng với mức thù lao của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo khi làm lãnh đạo Vietjet

Becky Trương , 16/11/2022 16:06:42(GMT+7)
Ngỡ ngàng với mức thù lao của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo khi làm lãnh đạo Vietjet

(Techz.vn) Tỷ phú đô la - bà Nguyễn Thị Phương Thảo được trả thù lao bình quân mỗi năm 221 triệu đồng khi đảm nhiệm hai vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo của Vietjet.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang phụ trách hai vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo của Vietjet là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. 

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air - mã: VJC), các thành viên HĐQT được công ty này trả thù lao với tổng số tiền là 1,5 tỷ đồng. Trong khi đó, tổng thì lao dành cho ban giám đốc và kế toán là 3,5 tỷ đồng.

Điều này đồng nghĩa với việc trung bình mỗi thành viên HĐQT Vietjet nhận được 101 triệu đồng/tháng, ban giám đốc và kế toán mỗi thành viên nhận 120 triệu đồng/tháng.

Vì đang làm hai chức vụ ở Vietjet là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng Giám đốc nên thù lao ước tính của bà Thảo sẽ tầm 221 triệu đồng/tháng.

Cũng theo báo cáo tài chính quý III, Vietjet đã có doanh thu từ hoạt động từ tài chính đạt gần 208 tỷ đồng, con số này ở cùng kỳ năm ngoái chỉ đạt hơn 21 tỷ đồng. Trong quý III, Vietjet lãi ròng 43 tỷ đồng, con số này ở cùng kỳ năm ngoái đạt 73 tỷ đồng.

Vietjet đạt tổng số chuyến bay và lượng khách là 87.700 chuyến và 15,4 triệu khách trong 9 tháng đầu năm. Con số này lần lượt tăng 150% và 225% so với cùng kỳ 2021. Doanh thu ghi nhận là 27.535 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dương 187 tỷ đồng.

 

Tống tài sản tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng biến động, lãi hơn 3000 tỷ trong nửa đầu năm

(Techz.vn) Trong nửa đầu năm 2022, tài sản tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã có những biến động mạnh, ghi nhận khoản lãi hàng nghìn tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất