Nhân chứng tiết lộ điều gây phẫn nộ gây ra thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon

Becky Trương , 30/10/2022 16:05:33(GMT+7)
Nhân chứng tiết lộ điều gây phẫn nộ gây ra thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon

(Techz.vn) Nhiều nhân chứng đã tiết lộ có 1 số người trong đám đông đã hô hào việc xô đẩy trong Thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon, Hàn Quốc khiến 151 người tử vong.

Sau tin tức bi thảm về thảm cảnh khiến 151 tử vong vì 1 vụ giẫm đạp khi tham gia các buổi tiệc Halloween ở Itaewon, Seoul vào tối 29/10, nhiều nhân chứng hay  những người sống sót từ hiện trường đã chỉ ra một  “nguyên nhân” duy nhất dẫn đến vụ việc đau lòng này chính là xô đẩy.

Trong khi Sở cứu hỏa Yongsan và Sở cảnh sát Yongsan đã đề cập trong các cuộc họp báo rằng các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành để xác nhận nguyên nhân chính của vụ việc, các tài khoản mạng xã hội trực tuyến từ một số nhân chứng và những người sống sót có mặt tại hiện trường chia sẻ rằng việc "Mọi người cố tình xô đẩy" đã dẫn đến thương vong hàng loạt.

Trong một loạt các story trên Instagram, YouTuber Seon Yeo Jung  đã nhớ lại đêm xảy ra sự việc, chia sẻ về việc cô ấy đã ở giữa đám đông đang cố gắng di chuyển xuống con hẻm nơi xảy ra việc chen lấn của đám đông, Seon viết rằng việc di chuyển không dễ dàng mặc lúc đầu “Có một số người trật tự và đi theo phương tiện ở phía bên tay phải. ”

 

“Tôi có đoạn phim này vì vào thời điểm đó, tôi đang quay một vlog. Đây là khi có một số người trật tự đi theo phương tiện giao thông bên phải. Mọi thứ lúc đó vẫn chưa quá kinh khủng, nhưng tôi vẫn vô cùng khó khăn để tiến thêm một bước.” - Seon Yeo Jung chia sẻ. 

Bản đồ khu vực chỉ ra hướng mà đám đông di chuyển quanh con hẻm xảy ra thảm kịch

Nữ YouTuber cho biết mọi thứ hỗn loạn trong chớp mắt, đặc biệt là khi mọi người ở đầu hẻm bắt đầu hò hét và xô đẩy.

“Phía sau tôi, mọi người hét lên những thứ như 'Đẩy! Chúng ta mạnh hơn! Chúng ta có thể giành chiến thắng này, haha! ' và những người này bắt đầu xô đẩy. Một số người trong chúng tôi đã cố gắng khiến đám đông đi theo làn đường bên phải một lần nữa, nhưng vô ích. Thành thật mà nói, tôi đã bị xô đẩy ngược lại hướng đi mong muốn của mình.

Sau đó, đột nhiên, sự hỗn loạn xảy ra và mọi người bắt đầu đẩy qua lại một cách hung hăng — như một trận giằng co. Không mất quá nhiều thời gian trước khi tôi bắt đầu cảm thấy sức mạnh tuyệt đối của những người đang đẩy mình. Tầm nhìn của tôi bắt đầu mờ dần.

Bạn của tôi, người đã ở đó với tôi, mạnh mẽ hơn tôi. Vì vậy, họ đã giữ chặt tôi và giúp tôi chịu được. Nếu tôi không ở bên bạn tôi, tôi đã hoàn toàn gục ngã.”- Seon Yeo Jung tường thuật kỹ càng.

Một người dùng Twitter có tài khoản @ jkaesthet1c cũng kể lại trải nghiệm kinh hoàng của cô ấy khi bị mắc kẹt trong con hẻm.

“Hôm nay tôi suýt chết. Đã có một sự gia tăng đám đông. Tôi có thể giải thích những gì đã xảy ra bởi vì tôi cũng bị kẹt như thể sắp nghiền nát ở đó. Mọi người ở đầu hẻm câu lạc bộ dốc ở Itaewon bắt đầu xô đẩy. Ban đầu, mọi người đều cố gắng giữ một làn đường bên phải. Nhưng cùng với thời gian, về cơ bản mọi người đều hướng về nhau, cố gắng tiến về mọi hướng. Khi những người ở phía trên bắt đầu đẩy, những người ở phía dưới bắt đầu rơi xuống như những chú gấu trúc.

Một số người đứng ngoài hiên của các tòa nhà gần đó đang quay video và cười. Có vẻ như những người ở phía trên không nhận ra những người ở phía dưới đã ngã xuống. Họ tiếp tục thúc đẩy. Tôi không ở tận cùng - tôi như bị mắc kẹt trước một quán bar nào đó tên là Waikik igần đầu hẻm hướng xuống).

Tài khoản @ jkaesthet1c, người được cho là  "Bị kẹt trước quán bar nào đó tên là Waikiki", giải thích rằng đám đông ở đầu con hẻm dường như không hiểu rằng đám đông ở cuối con hẻm đang bị đè bẹp và tiếp tục xô đẩy, làm tình hình tệ  hơn.

Trong các cuộc phỏng vấn với báo chí Hàn Quốc có mặt tại hiện trường để đưa tin về vụ việc, nhiều nhân chứng và những người sống sót đã tuyên khẳng định  có  "Sự xô đẩy hung hãn".

Một người sống sót 31 tuổi, Jeon tiết lộ với truyền thông rằng khi cô và bạn bè: “Đi bộ dọc theo con hẻm phía sau khách sạn Hamilton thì bị ai đó đẩy [họ] ra khỏi chỗ trống.” Theo sự hiểu biết của Jeon về những gì đã xảy ra, mọi người cuối cùng đã bị đè bẹp khi cố gắng chịu đựng lực đẩy.

Một người sống sót khác, Choi , 20 tuổi , cũng chia sẻ rằng  “Mọi người có thể nghe thấy tiếng hô vang ‘Một! Hai!' trong khi đẩy. ” Choi nói rằng, tất cả các con đường khác ra khỏi khu vực cũng chật cứng đám đông, không còn chỗ trống — và mọi người  “chồng chất lên nhau” trong một khoảng thời gian.

Rất nhiều báo cáo từ các nhân chứng và những người sống sót đã được đưa lên các nền tảng truyền thông xã hội và cộng đồng trực tuyến để bày tỏ sự phẫn nộ đối với đám đông bắt đầu vụ xô đẩy. Một số người yêu cầu xác định những “kẻ chủ mưu” này qua cảnh quay từ camera giám sát xung quanh khu vực và yêu cầu họ phải chịu trách nhiệm về hành động này: 

“Một số người được phỏng vấn trên bản tin cũng nói rằng họ nghe thấy mọi người họ hô hào  'Đẩy! Đẩy!' y."

"Tôi muốn những người đã xúi giục vụ xô đẩy bị bắt và phải chịu trách nhiệm."

“Điều này thật kinh hoàng ”.

“Không có cảnh quay từ camera giám sát xung quanh khu vực hay sao? Tôi không nghĩ sẽ khó tìm ra những kẻ chủ mưu nếu thực sự là một nhóm đã khởi xướng việc thúc đẩy ”.

“Tôi cá rằng những kẻ xúi giục đã bỏ trốn khỏi hiện trường càng sớm càng tốt. Nhưng trong thâm tâm họ biết họ đã làm gì và đã gây ra những gì. Giá mà họ có thể thối rữa trong tù! ”

"Nhưng tại sao? Tại sao mọi người lại bắt đầu thúc dục việc xô đẩy? nghiêm túc đấy!”

 

Ít nhất 151 người thiệt mạng và bị thương trong lễ hội Halloween ở Itaewon

(Techz.vn) - Lễ Hội Halloween tại Itaewon, Hàn Quốc đã trở thành thảm kịch cướp đi sinh mạng của hơn 150 người và hơn 150 người khác bị thương.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất