MC Phan Anh thay đổi phương pháp kêu gọi cứu trợ miền Trung

Becky Trương , 01/10/2022 12:38:55(GMT+7)
MC Phan Anh thay đổi phương pháp kêu gọi cứu trợ miền Trung

(Techz.vn) Vào tối 30/9, cư dân mạng xôn xao khi MC Phan Anh tiếp tục kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung qua số tài khoản cá nhân.

Sau vụ ồn ào của 1 loạt nghệ sĩ như Thủy Tiên, Hoài Linh khi kêu gọi quyên góp cứu trợ miền Trung vào đợt lũ 2020, nhiều nghệ sĩ đã ‘né tránh’ việc kêu gọi ủng hộ và chỉ dừng lại ở việc từ thiện bằng tiền của cá nhân.

Đáng nói, MC Phan Anh từng là người mở đầu cho việc người nổi tiếng kêu gọi từ thiện. Vào 10/2016, anh đã i kêu gọi được số tiền khổng lồ lên tới 22 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung trong đợt lũ. Ban đầu, Phan Anh nhận được những lời tung hô của dư luận, nhưng chỉ sau 1 thời gian anh liên tục bị đặt những câu hỏi về kế hoạch cứu trợ cũng như việc sao kê cụ thể. Dù sau đó đã tổ chức họp báo và tung ra 6,5kg giấy sao kê nhưng nam MC vẫn nhận về nhiều sự chỉ trích của dư luận.

Từng chia sẻ với truyền thông, MC Phan Anh đã nhận ra những sai sót trong việc làm từ thiện đợt 2016 của mình khi nhận ra làm từ thiện phải bám sát mục đích ban đầu, không để dây dưa lâu: “Lúc đó, tôi thông báo sẽ chuyển sang cách làm như vậy, ai không đồng ý có thể rút tiền lại. Tôi cứ nghĩ mình hay, có tầm nhìn mà không biết mình đã không hoàn thành mục đích. Tôi cũng không thể hỏi hết ý kiến của hơn 22.000 người chuyển tiền. Tôi xin lỗi và nhận sai sót". "Trong một ngày tôi nhận 8 tỷ đồng, tôi tự nhủ mọi việc đang quá sức, mình có làm được không? Nhưng tôi vẫn thích số tiền chảy vào tài khoản, thích sự tin tưởng của khán giả. Tôi tham đến không còn tỉnh táo nữa, chỉ tin vào cá nhân, trong khi sức mình có hạn, không lường trước vấn đề".

Có thể thấy, đúc kết từ những thiếu sót trong quá khứ, lần kêu gọi lần này MC Phan Anh đã có phương án rõ ràng, minh bạch hơn.

Dù lường trước được những tranh cãi của dư luận, MC Phan Anh vẫn tiếp tục công việc làm cầu nối để giúp đỡ bà con miền Trung: “Thứ hai tuần sau, Phan Anh có chuyến công tác miền Trung, nên xin làm chiếc cầu nối giữa các tấm lòng hảo tâm và bà con đang trong cơn hoạn nạn. Phan Anh kêu gọi những người bạn của mình hãy cùng trao cho bà con một món quà nhỏ.”

Nam MC cũng chia sẻ rõ kế hoạch trước khi kêu gọi ủng hộ. Theo đó, Phan Anh nêu rõ mục tiêu cho đợt kêu gọi là hỗ trợ dựng lại nhà cho hộ dân có. Anh còn nêu rõ thứ tự ưu tiên, địa điểm dự kiến trao tặng gồm 3 xã, 300 hộ với quà tặng là tiền mặt và chuyển khoản.

MC Phan Anh công khai kế hoạch rõ 

Thời gian kêu gọi được anh ghi rõ là 5 ngày, từ 30/9/2022 đến 6/10/2022 (TK sẽ đóng vào thời điểm 23h59 ngày 5/10/2022) thời gian trao quà sẽ từ 2/10/2022.

Không chỉ ghi rõ kế hoạch cụ thể, lần kêu gọi này, MC Phan Anh còn sử dụng loại  tài khoản riêng dùng để từ thiện, mạnh thường quân thậm chí có thể kiểm tra số tiền và giao dịch 24/7. Anh cũng để công khai đường link dẫn cho biết sao kê tự động.

Có thể thấy, trước những việc tranh cãi về sao kê, kế hoạch phân chia số tiền từ thiện mà những ồn ào trước đã cho thấy rõ, MC Phan Anh đã lập 1 kế hoạch vô cùng rõ ràng và công khai để mọi người có thể tin tưởng và nắm rõ mục tiêu của việc kêu gọi này.

Tài khoản từ thiện của MC Phan Anh nhận về 500 triệu chỉ sau 1 đêm 

Theo báo cáo tài chính công khai của tài khoản từ thiện mang tên MC Phan Anh cho tới 10h36p ngày 1/10, chỉ sau chưa đầy 1 ngày, tài khoản của nam MC đã nhận được hơn 500 triệu đồng tiền kêu gọi với danh sách cụ thể các giao dịch. 

Dù gặp nhiều ý kiến chỉ trích và thể hiện sự nghi ngờ nhưng nam MC Phan Anh vẫn nhận về được sự ủng hộ của không ít mạnh thường quân nhờ sự dũng cảm cũng như kế hoạch kêu gọi chi tiết của nam MC.

 

Minh Béo bị bóc phốt 'chứng nào tật nấy', cưỡng bức nhân viên đoàn, phản ứng 'tỉnh bơ' gây phẫn nộ

(Techz.vn) CĐM phẫn nộ trước thông tin 1 vị đạo diễn đăng đàn tố cáo nghệ sĩ Minh Béo có những hành vi tấn công tình dục.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất