Nóng: Sau Thủy Tiên, Hoài Linh bị Công an TPHCM yêu cầu xác minh hoạt động từ thiện

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 10/10/2021 10:31:40(GMT+7)
Nóng: Sau Thủy Tiên, Hoài Linh bị Công an TPHCM  yêu cầu xác minh hoạt động từ thiện

(Techz.vn) Văn bản trao đổi thông tin về về hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã được Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tại địa phương gửi cho Công an TPHCM.

Liên quan đến vấn đề từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh gây tranh cãi trong thời gian vừa qua, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết đã gửi văn bản trao đổi thông tin đến  Công an TPHCM về hoạt động từ thiện của nam nghệ sĩ tại địa phương.

Trước đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong đã nhận được công văn về việc phối hợp xác minh thông tin khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ 1,5 tỷ đồng đến từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TPHCM.

Theo đó, vào ngày 19/4,  Ban thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong đã nhận được thông tin về việc NS Hoài Linh hỗ trợ cho các gia đình thuộc diện chính sách khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt, các hộ nghèo, cận nghèo.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện cũng đã xin ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, phối hợp với UBND huyện Triệu Phong để đưa ra phương án và phân bổ số lượng về các xã, thị trấn, tổ chức bình xét, lên danh sách để gửi về Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện.

Sau khi Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện họp thống nhất và gửi về các địa phương cấp dưới về thời gian, số lượng và phương án tổ chức trao tặng cho bà con nhân dân vào sáng ngày 12/5/2021.

Nhưng vì địa phương xuất hiện dịch Covid-19 nên Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong đã trao đổi với nhà tài trợ và bà con về việc tạm hoãn tổ chức trao quà với sự thống nhất của hai bên và đã trao gián tiếp thông qua Ủy ban MTTQVN cấp huyện, cấp xã.

Sau đó, vào ngày 2/6, ông Hà Văn Tự - đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã đến tận cơ quan Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong trao  1,5 tỷ đồng tiền mặt. 

Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong cũng đã thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện và toàn thể bà con nhân dân cảm ơn sự hỗ trợ này và trao giấy ghi nhận tấm lòng từ khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh cho người đại diện. 

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong xác nhận cũng xác nhận về quá trình phân bổ hỗ trợ tại địa phương: "Trong quá trình đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao số tiền nói trên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện thống nhất mời cán bộ ngân hàng trực tiếp kiểm đếm, sau đó phân bổ cho nhiều xã, thị trấn để hỗ trợ cho 1.500 hộ dân".
Vào cuối tháng 5/ 2021, đại diện NS Hoài Linh cũng đã trao tượng trưng số tiền 1 tỷ đồng đến lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị. Ngay sau đó, vào 31/5, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị đã đưa ra quyết định sử dụng số tiền hỗ trợ này để xây 20 căn nhà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở các huyện Đakrông, Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh. 

Caption

Mới đây nhất, Tỉnh Quảng Trị cũng đã lên tiếng về hoạt động từ thiện, cứu trợ của nữ ca sĩ Thủy Tiên tại địa phương. Theo đó lãnh đạo y ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị chỉ xác nhận số tiền Thủy Tiên đã hỗ trợ người dân ở tỉnh này ở mức khoảng 33,4 tỷ đồng và cho biết không thể tổng hợp chính xác số tiền của đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên. Lý do vì đoàn cứu trợ do Thủy Tiên làm đại diện không thông qua Ban cứu trợ các cấp mà chọn cách hỗ trợ trực tiếp người dân, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc của Tỉnh chỉ làm chức năng hỗ trợ đoàn thực hiện công việc.

 

 

Bị 'đàn em' gọi điện vay 500 triệu, Lâm Vỹ Dạ phản ứng bất ngờ khi chỉ chổt hạ trong 1 câu

(Techz.vn) Bị gọi điện vay 500 triệu, Lâm Vỹ Dạ không do dự mà đã gật đầu đồng ý chỉ trong 1 chiếc gật đầu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất