Lộ diện vũ khí mạnh nhất Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không phải đi cầu cứu, Phật Tổ Như Lai cũng bị đả thương

Trí Tú, 28/09/2023 17:12:33(GMT+7)
Lộ diện vũ khí mạnh nhất Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không phải đi cầu cứu, Phật Tổ Như Lai cũng bị đả thương

Trải qua vô số trận chiến với đủ thần tiên, yêu quái mạnh, không ngờ Tôn Ngộ Không cũng có ngày phải bỏ chạy, kêu oai oái khi bị một loại vũ khí đặc biệt đả thương.

Trong Tây Du Ký có đủ loại yêu quái với những phép thuật, vũ khí lợi hại khiến cho dân chúng khiếp sợ mỗi khi nhắc đến. Trên hành trình đi Tây Trúc thỉnh kinh, Tôn Ngộ Không giữ vai trò chủ chốt trong việc tiêu diệt yêu quái, bảo vệ sự an toàn cho sư phụ. Tuy nhiên, không ít lần Tề Thiên Đại Thánh thần thông quảng đại, khí phách ngút trời cũng phải ôm đầu chịu thua, chạy đi cầu cứu thần phật. Một trong những con yêu quái được đánh giá là mạnh nhất, làm Tôn Ngộ Không phải vội vã tháo chạy khi đối đầu là Bọ Cạp Tinh. 

Bọ Cạp Tinh trong Tây Du Ký 1986

Trong kiếp nạn tại Nữ Nhi Quốc, Đường Tăng bị Bọ Cạp Tinh bắt về động, đe dọa ăn thịt nếu không lấy nó làm vợ. Tôn Ngộ Không nhanh chóng cùng các sư đệ đi giải cứu sư phụ. Tuy nhiên, trong quá trình giao tranh, Tề Thiên Đại Thánh đã phải bỏ chạy giữa chừng khi con yêu quái này tung tuyệt chiêu đả thương đại đồ đệ của Đường Tăng. Rõ ràng y đã từng ăn đào tiên, linh đan, uống tiên tửu, vậy mà khi bị con yêu quái bọ cạp đả thương lại đau đớn đến mức vứt bỏ sĩ diện mà... chuồn thẳng. 

"Con ấy dữ lắm, cặp thiết xa là càng nó, còn cái đuôi cong cong chích người thì nhức chết, gọi là đão mã độc, vốn thiệt nó là con bò cạp cái thành tinh. Nguyên trước đó nghe kinh tại chùa Lôi Âm, Phật Tổ thấy loài độc thì không ưa, nên xô nó một cái, nó chích ngón tay Phật Tổ nhức quá, nên Phật Tổ truyền Kim cang bắt nó. Nếu muốn cứu Tam Tạng thì phải lên cung Quang Minh mà viện sao Mão Nhật Kê...", Quan Âm Bồ Tát nói về Bọ Cạp Tinh. Sau khi được Quan Âm Bồ Tát giảng giải, Tôn Ngộ Không mới vỡ lẽ mình đã gặp phải "thứ dữ". Theo đó, Bọ Cạp Tinh từng được nghe Phật Tổ giảng kinh, đã tu hành được rất nhiều năm. Trước Tôn Ngộ Không, đến cả Phật Tổ cũng từng bị nó đốt vào tay trái vô cùng đau điếng. Nó biết đã phạm phải tội lớn nên bỏ trốn xuống trần gian xây động, quấy phá dân chúng. Phật Tổ Như Lai dù đã lệnh cho Kim Cang truy bắt nhưng vẫn để nó xổng mất. 

Đến Phật Tổ Như Lai còn từng bị Bọ Cạp Tinh làm bị thương

Có thể thấy, chiếc càng độc chính là thứ vũ khí nguy hiểm nhất khi đả thương được cả Phật Tổ Như Lai lẫn Tôn Ngộ Không. Chính vì vậy mà trong danh sách những yêu quái mạnh nhất Tây Du Ký, Bọ Cạp Tinh luôn góp mặt gần như là ở vị trí cao nhất. Dù mạnh đến vậy nhưng Bọ Cạp Tinh cũng phải khuất phục trước thiên địch của mình. Người này chính là Mão Nhật Tinh Quân - vị tiên có nguyên thân là con gà trống.

 

Biệt phủ 'đệ nhất tham quan' Trung Quốc: Cột nhà làm từ gỗ quý hiếm, giá mỗi cây gần 9.500 tỷ đồng

Chỉ một cây cột nhà đã được định giá lên đến gần 9.500 tỷ đồng, độ chịu chơi chịu chi của tham quan này có lẽ còn trên cả vua Càn Long.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất