Du thuyền lớn nhất thế giới nặng gấp 5 lần tàu Titanic sẽ khởi hành vào đầu năm 2024

Trí Tú, 04/09/2023 16:11:38(GMT+7)
Du thuyền lớn nhất thế giới nặng gấp 5 lần tàu Titanic sẽ khởi hành vào đầu năm 2024

Mọi thông tin về du thuyền lớn nhất thế giới sắp sửa có chuyến xuất hành vào đầu năm sau đang nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Du thuyền The Icon of the Seas tính đến thời điểm hiện tại được xem là du thuyền lớn nhất thế giới khi có khối lượng lên tới 250.800 tấn, tức là nặng gấp 5 lần tàu Titanic và "ăn đứt" chiếc du thuyền lớn thứ hai là Wonder of the Seas. "Thành phố giữa đại dương" này cùng chiếc du thuyền "Á quân" đều là sản phẩm của hãng Royal Caribbean.

Được biết, The Icon of the Seas đang trong công đoạn hoàn thiện những khâu cuối cùng tại công ty đóng tàu Meyer Turku ở Tây Nam Phần Lan. Du thuyền này sẽ có chiều dài kỷ lục hơn 365m, chia thành 20 boong, trong đó có 18 boong là dành cho khách. Kể từ khi bắt đầu được thi công vào năm 2021 đến nay, The Icon of the Seas được kỳ vọng sẽ là điểm du lịch thu hút khi sở hữu nhiều đặc điểm vượt xa những du thuyền nổi tiếng trước đó. 

Hãng Royal Caribbean đã hoàn thành loạt thử nghiệm trên biển đầu tiên cho siêu du thuyền này vào ngày 22.6 và đưa ra thông báo rằng: “Trong loạt thử nghiệm trên biển, Icon of the Seas đã di chuyển hàng trăm kilomet, trong đó các động cơ chính, thân tàu, hệ thống phanh, hệ thống lái, tiếng ồn và độ rung đều được kiểm tra. Mọi thứ đã được thực hiện theo đúng lịch trình, trừ chuyến khởi hành bị trì hoãn do điều kiện gió”.

Siêu du thuyền The Icon of the Seas sẽ chính thức ra khơi trên vùng biển Caribe vào tháng 1.2024 với sức chứa khoảng 5.610 hành khách và 2.350 thủy thủ đoàn. "Thành phố giữa đại dương" này hứa hẹn cung cấp hơn 40 loại hình ăn uống và giải trí, phần lớn trong số đó đã bao gồm trong giá vé.

 

Chuyên gia dinh dưỡng bật mí 'khung giờ vàng’ ăn uống trong ngày để tránh bị béo bụng

Các chuyên gia cho biết, việc áp dụng những khung giờ vàng để ăn sẽ giúp hạn chế tăng cân, giảm nguy cơ béo bụng, béo phì và ổn định giấc ngủ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất