Dân mạng lan truyền bí mật sao kê của Trấn Thành, dù tài khoản nhận 100 tỷ cũng chỉ hiện 9 tỷ?

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 18/09/2021 10:14:03(GMT+7)
Dân mạng lan truyền bí mật sao kê của Trấn Thành, dù tài khoản nhận 100 tỷ cũng chỉ hiện 9 tỷ?

(Techz.vn) Bí mật về thủ thuật làm cho tài khoản của Trấn Thành dù có nhận được 100 tỷ nhưng vẫn chỉ hiện 9 tỷ đang khiến cư dân mạng dậy sóng suốt nhiều giờ qua.

Thời gian qua, câu chuyện sao kê của nghệ sĩ trở thành tâm điểm quan tâm của dư luận. Trấn Thành là một trong những cái tên gây tranh cãi nhất khi tung ra bản sao kê "có như không có" vì gạch xóa và che đi một nửa trang. 

Tuy nhiên mới đây, trên nhóm Facebook HKN có hơn 383.000 thành viên đã chia sẻ bài đăng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng khi được cho là đã tìm ra lý do thực sự Trấn Thành phải che đi thông tin người gửi và nội dung chuyển khoản. Theo đó, ngân hàng VCB có dịch vụ "tiết kiệm tự động", tức là, khi tài khoản đạt đến 1 hạn mức nhất định do chủ tài khoản đặt ra thì số tiền vượt mức sẽ được chuyển tự động từ tài khoản không kỳ hạn sang tài khoản tiết kiệm tự động để hưởng lãi suất cao hơn mà không cần đến ngân hàng.

Một netizen cho biết, trong các giao dịch tự động này, tin nhắn thông báo từ ngân hàng sẽ hiển thị nội dung có chữ sender ở đầu. Trùng hợp là dù đã che hết gần nửa trang sao kê nhưng Trấn Thành vẫn nhiều lần để lộ nội dung gửi có chữ sender ở đầu. 

"Mình cung cấp cho bạn 1 bí mật về sao kê của Trấn Thành và Thủy Tiên. Mình sẽ lấy ví dụ cho các bạn hiểu : Bạn đem 1 cái ly nhỏ bỏ vào 1 cái ly lớn, rồi đổ nước vào trong ly nhỏ, khi ly nhỏ đầy rồi sẽ tràn qua ly lớn. Trong sao kê của Trấn Thành có chữ sender ở phần bị che giấy nhưng vẫn lòi ra chữ này. Chữ này chỉ xuất hiện khi tài khoản 1 (ly nhỏ) cài ở mức 9 tỷ , và khi người ta chuyển vào tài khoản 1 10 tỷ thì 1 tỷ dư còn lại sẽ "chảy" vào tài khoản 2 ( ly lớn) .

Nên khi sao kê mới xuất hiện chữ sender như hình của Trấn Thành. Vậy thì khi ai đó đòi sao kê thì Trấn Thành chỉ việc sao kê số tài khoản đã công bố để kêu gọi từ thiện là tài khoản 1 còn tài khoản 2 sẽ ko ai biết. Còn thực nhận (tổng 2 tài khoản) thì chỉ Trấn Thành và Bank biết. Nên dù có ra ngân hàng để sao kê như Thủy Tiên thì Bank chỉ sao kê tài khoản 1 theo yêu cầu của chủ sở hữu chứ sẽ ko tiết lộ chủ sở hữu này có bao nhiêu tài khoản ngân hàng", một người am hiểu về ngân hàng cho biết.

Loạt giao dịch có nội dung sender của Trấn Thành gây chú ý

Ngay sau đó, rất nhiều cư dân mạng đã phát hiện ra quả thực có rất nhiều giao dịch hiện sender đầu nội dung chuyển khoản. Đáng chú ý, ở những trang đầu không hề xuất hiện mà phải từ giao dịch tầm 900 trở đi thì hiện 1 loạt sender. Liệu có phải khi con số đã đạt mức hơn 9 tỷ ở tài khoản kêu gọi của Trấn Thành thì số tiền mà mạnh thường quân gửi sẽ được chuyển vào một tài khoản thứ 2 của nam MC? 

Hiện tại, khán giả vô cùng hoang mang trước thông tin lan truyền này. Hi vọng phía Trấn Thành sẽ sớm có câu trả lời thỏa đáng để trấn an dư luận và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ. 

 

Trấn Thành bỗng được 'giải oan' khi Thủy Tiên tung 18.000 trang sao kê

(Techz.vn) Từng bị khán giả ngờ vực chuyện làm giả sao kê, Trấn Thành bỗng dưng được "giải oan" khi Thủy Tiên tung ra 18.000 trang sao kê 177 tỷ tiền quyên góp từ thiện.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất