Tỷ giá USD hôm nay 16/9: Khởi sắc khi có xu hướng tăng

Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 16/09/2020 09:19:25(GMT+7)
Tỷ giá USD hôm nay 16/9: Khởi sắc khi có xu hướng tăng

(Techz.vn) Cập nhật tỷ giá USD mới nhất hôm nay 16/9.

 

Trong phiên giao dịch sáng sớm hôm nay 16/9, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,06% lên 93,115 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,01% xuống 1,1843. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% xuống 1,2881.

Đồng bạc xanh đã có tín hiệu tích cực trong hôm nay 16/9

Trước đó, USD Index đã rơi giảm xuống mức đáy hai tuần là 92,79. Tỷ giá USD hiện đã có sự phục hồi khi rời khỏi thấp trong phiên giao dịch thứ Ba (15/9), nhưng các nhà giao dịch vẫn tỏ ra cảnh giác với đồng bạc xanh vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ không thay đổi cam kết giữ lãi suất thấp trong thời gian lâu hơn để đảm bảo sự phục hồi kinh tế của quốc gia.

Từ hôm thứ Ba (15/9), Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã tổ chức một cuộc họp kéo dài hai ngày, dự kiến sẽ đưa ra quyết định giữ lãi suất trong phạm vi 0 đến 0,25%. Theo Morgan Stanley, Fed nhiều khả năng sẽ không có nhiều thay đổi đáng kể trong quan điểm về lạm phát và chính sách lãi suất đã công bố tại hội nghi Jackson Hole.

Theo tuyên bố chính sẽ được công bố với một bản cập nhật về các dự báo kinh tế của ngân hàng trung ương thì các dự báo này nhiều khả năng sẽ củng cố quan điểm của Fed rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ mất nhiều thời gian để có thể phục hồi hoàn toàn. Morgan Stanley cũng nhấn mạnh các dự báo trung hạn chỉ ra các thành viên FOMC đều nhận định nền kinh tế Mỹ chưa thể tăng trưởng nhanh chóng trong môi trường lãi suất và lạm phát mục tiêu hiện tại.

Tuy nhiên, xu hướng phục hồi trì trệ của đồng bạc xanh trong tháng 9 đã không thể thuyết phục được các nhà giao dịch xóa bỏ tâm lí bi quan về tỷ giá USD. Một báo cáo của ING cho thấy sự thay đổi chính sách mới nhất của Fed đã thúc đẩy kì vọng giảm lãi suất trong tương lai gần và đây là một lí do thúc đẩy động thái bán tháo đồng USD trên thị trường trong thời gian ngắn, theo tin tổng hợp từ Investing.

 

Bí mật về 'vợ bé' được cưng chiều của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Từng 'qua tay' đại gia hai đời vợ

(Techz.vn) Ngoại hình sang chảnh, được Đặng Lê Nguyên Vũ cưng chiều hết mực, ít ai biết rằng "vợ bé" của "vua cà phê" từng một thời gắn bó với vị đại gia nổi tiếng hai đời vợ, ai cũng từng nghe qua tên.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm