iPhone 11 Pro và Pro Max: Lý do không còn thiết kế mỏng nhẹ

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 15/09/2019 07:16:00(GMT+7)
iPhone 11 Pro và Pro Max: Lý do không còn thiết kế mỏng nhẹ

(Techz.vn) iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vừa ra mắt mới đây được đánh giá là nặng và dày hơn so với các mẫu iPhone 2018. Trong khi các mẫu smartphone đang hướng đến những sản phẩm mỏng nhẹ nhất có thể, vì sao Apple lại “ngược đời” như vậy?

iphone 11 promax

Apple cũng như bao hãng điện thoại khác,  luôn cố gắng ra mắt những chiếc iPhone mới ngày càng mỏng và nhẹ hơn. Tuy nhiên iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vừa ra mắt mới đây được đánh giá là nặng và dày hơn so với các mẫu iPhone 2018.

Nhìn lại thì có vẻ như không phải ngẫu nhiên mà iPhone mới được hứa hẹn có thời lượng pin tốt hơn nhiều so với người tiền nhiệm. Dung lượng pin trên các iPhone 11 mới đều tăng ở mức từ 5 - 15% so với các phiên bản ra mắt năm ngoái. Trong đó thời lượng sử dụng iPhone 11 Pro dài hơn 4 tiếng so với iPhone Xs, còn iPhone 11 Pro Max là dài hơn 5 tiếng so với iPhone Xs Max.

iphone 11 promax

Vậy là sau nhiều năm, Apple đã đáp ứng được mong muốn của người dùng về chiếc iPhone có thời lượng pin tốt hơn. Ngoài ra, vi xử lý A13 được cải tiến với chip quản lý năng lượng tùy chỉnh và iOS 13 được thiết kế tối ưu hơn là nguyên nhân iPhone 11 Pro và 11 Pro Max có thời lượng pin được cải thiện.

Tuy nhiên đây vẫn chưa phải nguyên nhân chính. iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max được phát hiện dày hơn khoảng 0,4 mm và nặng hơn 14g so với iPhone Xs và hơn 18g so với Xs Max ra mắt năm ngoái. Rõ ràng Apple đã quyết định tung ra một chiếc iPhone dày hơn, nặng hơn nhưng bù lại là viên pin lớn hơn, kết hợp với những cải tiến về hiệu suất như hãng từng làm với những đời iPhone trước.

Cuối cùng thì Apple cũng đã hy sinh thiết kế mỏng nhẹ mang tính thời trang của iPhone 11 Pro và Pro Max, để ưu tiên cho hiệu năng sử dụng.

Hiện kích cỡ cụ thể của viên pin trên iPhone 11 Pro Max vẫn chưa rõ. Tuy nhiên, dung lượng pin của iPhone 11 Pro Max vẫn chưa sánh được với Galaxy Note 10+ có pin 4.300 mAh hay Energizer sở hữu pin "quái vật" 18.000 mAh. Tuy nhiên, cải tiến về pin trên iPhone mới được đánh giá theo chiều hướng tích cực.

 

Jupiter Grande 2019 ra mắt giá hơn 20 triệu, đối thủ xứng tầm với Honda Vision khi về Việt Nam

(Techz.vn) Jupiter Grande 2019 vừa chính thức được ra mắt với giá chỉ hơn 20 triệu đồng. Đây là mẫu xe ga nhỏ nhắn, có kết nối Bluetooth đi cùng với nhiều tính năng vô cùng hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất