Exciter 155 sử dụng động cơ 155cc kết hợp với VVA sẽ tiêu tốn bao nhiêu nhiên liệu?

Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 14/09/2019 07:06:00(GMT+7)
Exciter 155 sử dụng động cơ 155cc kết hợp với VVA sẽ tiêu tốn bao nhiêu nhiên liệu?

(Techz.vn) Ở phiên bản Exciter tiếp theo, nhiều nguồn tin cho rằng Yamaha sẽ sử dụng động cơ 155cc kết hợp với VVA. Nếu thật sự mẫu xe này được trang bị động cơ này thì mức nhiên liệu tiêu tốn sẽ là bao nhiêu?

Yamaha Exciter 155

Trước Exciter 155, khối động cơ 155cc được Yamaha áp dụng cho dòng R15 2017 và Fz155i 2017. Khối động cơ này đã được nâng cấp lên 155cc, 4 thì, 4 Van, phun xăng điện tử Fi, SOHC  tích hợp công nghệ VVA (Van Biến Thiên), làm mát bằng dung dịch ( nước làm mát), côn tay - hộp số 6 cấp tích hợp công nghệ Slipper Clutch. 
Thử nghiệm về nhiên liệu đối với R15 2017 sử dụng động cơ 155cc kết hợp với VVA cho thấy rằng: Với tốc độ trung bình thử nghiệm 31km/h, ở vòng tua thấp khối động cơ này đạt 53 km/l nhiên liệu. Tuy nhiên, sau khi chạy lên tốc độ cao hơn thì tốc độ trung bình thử nghiệm trên 40km/h đạt 41km/l
Tương lai khối động cơ này sẽ được áp dụng cho toàn sản phẩm 155cc của hãng.

Mạnh mẽ hơn và tiết kiệm hơn chính là mục tiêu của Yamaha khi sử dụng khối động cơ này trong mẫu xe được hết sức mong đợi – Exciter 155. Ngoài ra, điểm nổi bật của “tân binh” nhà Yamaha còn  lnằm ở công nghệ chống trượt Slipper Clutch.Từ rất lâu thì công nghệ chống trượt Slipper Clutch đã được trang bị cho nhiều mẫu xe PKL, gần đây nhất ở trên mẫu xe Yamaha R15 V3. Slipper Clutch dịch thuật sang tiếng Việt sẽ giúp các bạn dễ hiểu hơn là 'ly hợp chống trượt' hoặc là chống trượt khi dồn số gấp. Nếu công nghệ Slipper Clutch được trang bị cho Exciter 155 thì xe sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi thực hiện dồn số gấp, không xảy ra hiện trang bánh xe bị bóng cứng. 

Công nghệ này không hoàn toàn mới, đã được Yamaha áp dụng trên chiếc M1 trên đường đua MotoGP và nhiều hãng khác cũng đã áp dụng nhằm an toàn cho người sử dụng hơn. Tuy nhiên, Yamaha cho đến thời điểm hiện tại là hãng đầu tiên áp dụng trên mẫu PKN. 

Yamaha còn rò rỉ hình ảnh chạy thử trên đường cho thấy mẫu xe được kì vọng của Yamaha tới đây sẽ có những thay đổi về đầu đèn, cũng như thiết kế hầm hố, thể thao hơn rất nhiều. Được biết giá bán của mẫu xe này sẽ dao động trong khoảng hơn 50 triệu.

 

Sabeco bị khách hàng khởi kiện đòi bồi thường hơn 23 tỷ vì chai bia SaiGon chỉ còn ¼

(Techz.vn) Vụ việc mới xảy ra gây xôn xao cộng đồng mạng khi hãng bia Sabeco bị khách hàng khởi kiện đòi bồi thường 1 triệu đô ( hơn 23 tỷ đồng) vì mua phải chai bia còn nguyên nắp, nguyên tem nhưng bên trong chỉ có 1/4 chất lỏng.

Có thể bạn quan tâm