Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bất ngờ ‘bạo chi’ hàng trăm tỷ cho tham vọng mới

Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 24/09/2019 15:40:00(GMT+7)
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bất ngờ ‘bạo chi’ hàng trăm tỷ cho tham vọng mới

(Techz.vn) Mới đây, chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đã thông qua nghị quyết góp thêm vốn vào hai công ty con là Vườn thú Faros và Eden Garden. Không những vậy, chủ tịch Quyết cũng quyết định sẽ chuyển nhượng toàn bộ phần vốn tại FLCHomes.

Mới đây, cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros đã có phiên khởi động tuần mới thuận lợi với mức tăng 0,75% lên 27.000 đồng, trở thành mã có khối lượng giao dịch ấn tượng nhất thị trường với hơn 18,1 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trong phiên, liên quan đến mã cổ phiếu này đó là vào ngày 20/9 vừa qua, Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC Faros đã ký thông qua hai nghị quyết về việc góp thêm vốn tổng giá trị 778 tỷ đồng vào hai công ty con.

Cụ thể, Hội đồng quản trị FLC Faros thông qua việc đăng ký mua cổ phần phát hành thêm để tăng vốn điều lệ của CTCP Đầu tư và Phát triển Vườn thú Faros. Vườn thú Faros ở thời điểm hiện tại có vốn điều lệ là 150 tỷ đồng, trong đó FLC Faros góp 90% (135 tỷđồng). Hiện công ty này muốn phát hành tăng vốn 100 tỷ đồng để đạt vốn điều lệ mới 250 tỷ đồng và theo đó, FLC Faros đăng ký mua 9 triệu cổ phần (tương ứng 90 tỷ đồng tính theo mệnh giá).

Sau giao dịch, giá trị vốn góp của FLC Faros tại Vườn thú Faros dự kiến là 225 tỷ đồng và vẫn chiếm tỷ lệ 90% vốn điều lệ mới của Vườn thú Faros. Đồng thời, HĐQT của FLC Faros cũng thông qua quyết định về việc tăng vốn điều lệ của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Eden Garden từ 290 tỷ đồng lên 978 tỷ đồng kể từ 20/9. Vốn tăng thêm do chủ sở hữu FLC Faros góp thêm.

Trong ngày 20/9, Hội đồng quản trị FLC Faros cũng đã thông qua chủ trương chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần của FLC Faros tại Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes với tổng số cổ phần hơn 57,7 triệu cổ phần, tổng giá trị chuyển nhượng theo mệnh giá hơn 577 tỷ đồng cho nhà đầu tư có nhu cầu với giá chuyển nhượng không thấp hơn mệnh giá.

Công ty con của FLC Faros là Công ty TNHH Đầu tư Tài chính và Quản lý tài sản RTS được chỉ định mua hơn 19,1 triệu cổ phần FLC Faros tại FLCHomes với giá chuyển nhượng đảm bảo công khai, minh bạch, không thấp hơn mệnh giá và không thấp hơn giá chào bán cho các nhà đầu tư có nhu cầu khác.

 

Xe máy 'uống' xăng như nước: Hé lộ nguyên nhân không ai ngờ tới

(Techz.vn) Nỗi lo chung của bất cứ ai sử dụng xe máy là việc xe “uống” xăng như nước. Bài viết này sẽ chỉ ra nguyên nhân xe máy hao xăng mà không ai ngờ tới và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm