Tỷ giá USD hôm nay 10/8: Tiếp tục nằm ở vùng thấp

Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 10/08/2020 08:58:11(GMT+7)
Tỷ giá USD hôm nay 10/8: Tiếp tục nằm ở vùng thấp

(Techz.vn) Cập nhật tỷ giá USD mới nhất hôm nay 10/8.

 

Sáng sớm hôm nay 10/8, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, ở giảm về 93,35 điểm, vùng giá thấp nhất trong nhiều tháng qua.

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,1789 EUR/USD. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,01% xuống 1,3064. Trong khi đó tỷ giá USD so với đồng yên Nhật giảm 0,1% xuống 105,79

Nguyên nhân khiến tỷ giá USD nhiều lần lao dốc là vì gói viện trợ kinh tế mới của Mỹ vẫn chưa được thông qua vào tuần trước. Bộ trưởng Tài chính Stephen Mnuchin, Đảng Cộng hòa và Đảng Dân cho biết vẫn chưa thể thống nhất được các vấn đề quan trọng về chính sách hỗ trợ.

Đại dịch vẫn tiếp tục gây ra thiệt hại, đặc biệt với Mỹ - nơi đã vượt qua con số 5 triệu ca nhiễm COVID-19, trong khi số người tử vong là trên 162 nghìn.

Bên cạnh đó, châu Âu dường như đang trên bờ vực của làn sóng bùng phát dịch bệnh lần thứ hai. Chỉ trong tuần trước, số trường hợp nhiễm bênh tăng vọt lên 1.000 ở Đức, Pháp và Tây Ban Nha. Nhiều nơi đã phải áp dụng lại các biện pháp cách li xã hội, khiến sự phục hồi kinh tế thế giới bị đình trệ.

Tuy nhiên, bất ổn chính trị đã giúp đồng bạc xanh tìm lại đã tăng nhẹ vào phiên giao dịch cuối tuần trước. Sự biến động xuất phát từ việc các hãng thông tấn đưa tin Washington đang xem xét mở rộng biện pháp chống lại Trung Quốc. 

Trong đó có khả năng trừng phạt nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam. Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh cấm TikTok và WeChat hoạt động tại Mỹ, có hiệu lực sau 45 ngày nếu các công ty Trung Quốc không bán lại các phần mềm này cho một công ty Mỹ.

Liên quan đến các dữ liệu kinh tế, báo cáo lao động của Mỹ cho thấy quốc gia này đã có thêm 1,76 triệu việc làm trong tháng 7, trong khi tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 10,2%, nhưng những con số trên không bù đắp được sự suy yếu của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Các chỉ số PMI đều cho thấy Mỹ đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình phục hồi kinh tế so với châu Âu. Trong những ngày tới, Mỹ sẽ công bố số liệu lạm phát và doanh số bán lẻ tháng 7 và báo cáo sơ bộ chỉ số tâm lí người tiêu dùng tháng 8.

Bên cạnh đó, thị trường cũng chờ đợi bản điều chỉnh GDP quí II của khu vực Liên minh châu Âu (EU). Các nhà đầu tư nhận định tỷ giá USD sẽ tiếp tục suy yếu trong ngắn hạn, đặc biệt là khi so sánh với đồng euro, theo tin tổng hợp từ FXStreet.

 

NSND Hồng Vân khóc cạn nước mắt chia sẻ chuyện bị cướp mất con ruột khiến khán giả xót xa vô cùng

(Techz.vn) Đôi mắt đỏ hoe vì khóc nhiều cùng nét mặt đau khổ của NSND Hồng Vân khi mất con khiến khán giả không kìm được nước mắt xót xa.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm