Công nghệ mới của Qualcomm cho phép sạc 50% pin điện thoại trong vòng 5 phút

Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 28/07/2020 15:26:52(GMT+7)
Công nghệ mới của Qualcomm cho phép sạc 50% pin điện thoại trong vòng 5 phút

(Techz.vn) Kinh ngạc trước công nghệ mới của Qualcomm cho phép sạc từ 0-50% dung lượng pin điện thoại, máy tính bảng… chỉ trong vòng 1 bài hát.

 

Qualcomm vừa giới thiệu công nghệ sạc nhanh Quick Charge 5 dành cho điện thoại di động, tablet và các thiết bị khác sử dụng chip của hãng. Đáng chú ý là tốc độ sạc được cải tiến mạnh mẽ so với thế hệ trước.

Được biết, Quick Charge 5 có công suất sạc 100 W, tăng gần 4 lần so với mức 27 W trên thế hệ Quick Charge 4.0+. Với tốc độ này, Qualcomm khẳng định có thể sạc viên pin 4.500 mAh từ mức 0% lên 50% trong vòng 5 phút.

Thêm vào đó, Quick Charge 5 hỗ trợ đầy đủ USB-Power Delivery, cho phép tương thích với mọi thiết bị dùng chuẩn Quick Charge cũ và dòng máy được trang bị USB-PD ra mắt gần đây, bao gồm cả tablet, laptop. 9Quick Charge 5 cũng tiết kiệm điện 70%, mát hơn khoảng 8 độ C trong lúc hoạt động so với Quick Charge 4. Ngoài ra, Qualcomm cho biết công nghệ mới giúp kéo dài tuổi thọ pin nhờ giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực của nhiệt trong quá trình sạc.

Thậm chí hãng bổ sung tính năng hoàn toàn mới có tên Smart Identification of Adapter Capabilities (nhận diện thông minh khả năng của bộ sạc), yêu cầu các thiết bị dùng chuẩn Quick Charge 5 xác định những thông số cơ bản của bộ sạc như điện áp, cường độ dòng điện, nhiệt độ… trước khi sạc.

Từ đó giúp quá trình sạc diễn ra an toàn, nhanh chóng, không ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ pin và các thành phần liên quan.

Qualcomm chưa ấn định thời điểm ra mắt chính thức của Quick Charge 5 trên các thiết bị thương mại. Tuy nhiên, Xiaomi cam kết đưa công nghệ này vào một loạt các sản phẩm ra mắt trong khoảng quý III/2020. Như vậy, kể từ đầu năm sau, sẽ xuất hiện nhiều smartphone có khả năng sạc 50% pin trong vòng 5 phút.

Hôm 15/7, Oppo giới thiệu công nghệ sạc nhanh Flash Charge với công suất lên đến 125 W. Về lý thuyết, nó có tốc độ sạc cao hơn cả Quick Charge 5. Tuy nhiên, Flash Charge là tính năng độc quyền của hãng di động Trung Quốc, không dành cho các thiết bị của những thương hiệu khác.

 

Qualcomm Công Bố Giải Pháp Sạc Thương Mại Nhanh Nhất Thế Giới

(Techz.vn) Qualcomm Technologies, Inc. vừa công bố Qualcomm® Quick Charge™ 5, công nghệ sạc thương mại nhanh nhất dành cho các thiết bị Android, mang lại tốc độ sạc điện thoại di động chưa từng có và cải tiến về hiệu suất so với các phiên bản trước, đồng thời mang tới các công nghệ pin, phụ kiện và tính năng an toàn mới.

 

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm