Huawei ‘đãi ngộ’ khủng: Lương nhân viên tính bằng tiền tỷ

Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 24/07/2019 13:45:00(GMT+7)
Huawei ‘đãi ngộ’ khủng: Lương nhân viên tính bằng tiền tỷ

(Techz.vn) Thông tin tuyển dụng từ Huawei kèm mức lương “khủng” được cho là cao nhất ngành công nghệ khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa.

huawei lương

Theo email được lưu hành rộng rãi vào hôm 23/7 được ký bởi người sáng lập Nhậm Chính Phi thì công ty có trụ sở tại Thâm Quyến trong năm 2019 sẽ tuyển 20 - 30 nhân tài hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới để làm việc tại trụ sở này. Cùng với đó, công ty này cũng thông báo việc căt giảm hơn 600 việc làm tại công ty con có nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển tại Mỹ - Futurewei Technologies.

Có vẻ như Huawei đang lên kế hoạch thiết lập một đội ngũ nhân viên trình độ cao, đủ sức chống chọi với những khó khăn mà công ty này gặp phải khi cuộc chiến thương mại Mỹ Trung vẫn chưa có hồi kết. Mới hồi tháng 5 vừa rồi, Bộ Thương mại Mỹ đã liệt Huawei vào danh sách đen thương mại với lý do an ninh quốc gia, khiến cho doanh số tăng trưởng của hãng này thiệt hại tới 30 tỷ đô ( gần 700 nghìn tỷ đồng).

lương huawei

Có lẽ thiệt hại nặng nề này đã thôi thúc hãng nhanh chóng đào tạo “những chiến binh mạnh nhất” có khả năng đưa công ty vượt qua những thách thức trong tương lai. Theo như thông báo từ Huawei, đợt tuyển dụng đặc biệt đầu tiên sẽ có chỉ tiêu là 8 sinh viên mới tốt nghiệp có bằng tiến sĩ, mỗi người sẽ nhận được mức lương hàng năm từ 896.000 - 2,01 triệu nhân dân tệ (từ 3 – 7 tỷ đồng ). Đây được xem là mức lương thuộc hàng cao nhất ngành công nghệ. Ông Nhậm Chính Phi bày tỏ quyết tâm: "Huawei cần phải chiến thắng trong các cuộc chiến công nghệ và thương mại. Việc tuyển dụng nhân tài hàng đầu thế giới là để mang lại lợi ích cho tổ chức, đòi hỏi những thách thức hàng đầu và mức đãi ngộ tương xứng".

Ông cũng tự tin rằng mặc dù nằm trong danh sách đen thương mại của Mỹ, năm 2019, Huawei ước tính sẽ xuất xưởng 270 triệu điện thoại thông minh trên toàn cầu, tăng 30% so với năm 2018. Ngoài ra, Huawei cũng đã bảo đảm 50 hợp đồng thiết bị mạng di động 5G thương mại trên toàn thế giới, trong đó có 28 hợp đồng được ký kết ở châu Âu theo thông báo từ chủ tịch bộ phận truyền thông và các vấn đề công cộng Chen Lifang.

 

Cảnh báo: Tham “việc nhẹ lương cao”, nhiều học sinh, sinh viên mới ra trường bị lừa đảo

(Techz.vn) Hiện nay, tình trạng nhiều học sinh, sinh viên mới ra trường bị lừa đảo bởi các cá nhân, tổ chức mang danh”nhà tuyển dụng” không còn là câu chuyện hiếm gặp. Hình thức lừa đảo ngày càng tinh vi và được giấu trong lớp vỏ ‘kín đáo” hơn.

Có thể bạn quan tâm