Đời sống

5 kiểu phụ nữ khiến đàn ông càng yêu càng 'oải', sớm muộn cũng sẽ chia tay

5 kiểu phụ nữ khiến đàn ông càng yêu càng 'oải', sớm muộn cũng sẽ chia tay

Có những kiểu phụ nữ khiến đàn ông càng yêu lâu càng chán chường, khó có thể cùng đồng hành suốt cuộc đời. 

1. Lười chăm sóc vẻ ngoài

Đừng bao giờ vin vào câu nói "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" để bao biện cho việc lười chăm sóc ngoại hình của mình. Đàn ông yêu bằng mắt nên họ sẽ rất dễ thất vọng, chán chường khi người phụ nữ không chịu chăm sóc ngoại hình của mình. Thường thì phụ nữ sau khi kết hôn có xu hướng bỏ bê bản thân, nhếch nhác vì chăm sóc gia đình dẫn đến người đàn ông bị thu hút bởi những thứ hào nhoáng bên ngoài, rất dễ bị sa ngã vào các mối quan hệ ngoài luồng.

Ảnh minh họa 

2. Quá phụ thuộc

Đàn ông rất thích được phụ nữ dựa vào. Tuy nhiên, nếu sự dựa dẫm đó kéo dài, biến thành sự phụ thuộc thì đàn ông sẽ nảy sinh cảm giác nặng nề vì trách nhiệm. Chưa kể việc bản thân quá phụ thuộc vào người khác sẽ khiến phụ nữ dần đánh mất mình, trở nên kém hấp dẫn hơn. Hãy chia sẻ thời gian của bản thân cho bạn bè, gia đình, sự nghiệp, tạo dựng khoảng trời riêng để dù có chuyện gì xảy ra thì bạn vẫn sẽ vững vàng và độc lập. 

Ảnh minh họa 

3. Kiểm soát quá mức

Quản lý bạn trai/chồng không sai nhưng kiểm soát quá mức dễ khiến cho họ cảm thấy bức bối, mất tự do. Nhiều người phụ nữ không hiểu được điều đó, thường xuyên theo dõi điện thoại, nhật kí, mạng xã hội… khiến cho mối quan hệ dần trở nên xa cách. 

4. Hay cằn nhằn, thở dài

Ra ngoài làm việc phải đối mặt với nhiều áp lực, khi về nhà lại bị bạn gái/ vợ cằn nhằn, than ngắn thở dài dễ khiến cho đàn ông trở nên quá sức chịu đựng. Thay vì tạo thêm áp lực, hãy tích cực khích lệ, san sẻ mối lo cho người đàn ông của mình. Đặc biệt, không nên so sánh đối phương với bất cứ ai, nhất là người cũ. 

Ảnh minh họa 

5. Cố gắng thay đổi người đàn ông theo ý mình

Khi mới yêu, anh ấy dễ chiều theo ý của bạn nhưng về lâu về dài, khi bạn gái/vợ liên tục đòi hỏi, muốn bản thân thay đổi thì người đàn ông sẽ nảy sinh tâm lý chịu đựng, chán chường. Do đó, tốt nhất nên chấp nhận từ đầu, dung hòa mọi thứ với nhau thay vì ép buộc đối phương. Hãy cho họ được là chính mình, cảm thấy thoải mái khi ở cạnh bạn, như vậy mối quan hệ mới lâu dài được.