Giải trí

Thực hư nữ nghệ sĩ gạo cội có cái tên dài nhất Việt Nam: Tận 59 chữ cái, đọc mỏi miệng mới hết

Thực hư nữ nghệ sĩ gạo cội có cái tên dài nhất Việt Nam: Tận 59 chữ cái, đọc mỏi miệng mới hết

 

NSND Hồng Nga là nghệ sĩ cải lương gạo cội của sân khấu miền Nam từ trước và sau năm 1975. Không nghiễm nhiên Hồng Nga trở thành cái tên gây dấu ấn mạnh mẽ cho đến tận khi đã bước sang tuổi U80. Bà c lối diễn xuất đỉnh cao, hóa thân xuất sắc từ vai đào mụ, đào thương đến đào độc. 

hongnga2-1686388533.jpg
NSND Hồng Nga đời thường cực giản dị và trẻ trung dù đã bước sang tuổi U80

Trong một lần xuất hiện trong một vở diễn hài, NSND Hồng Nga gây chú ý khi xưng tên dài 17 từ, có đến 59 chữ cái. Đó là "Công Tần Tôn Nữ Trang Mỹ Lệ Ngọc Huyền Huỳnh Hoa Lá Liễu Bạch Mộng Hồng Nga". Cái tên này khiến cho công chúng vô cùng ấn tượng bởi nếu đây thực sự là tên thật của bà thì nó chính là cái tên dài nhất tại Việt Nam tính đến hiện tại. 

Tuy nhiên, theo thông tin trên Wikipedia thì tên thật của NSND Hồng Nga là Đinh Thị Nga. Cái tên dài bà dùng để giới thiệu bên trên có lẽ là một cách "quăng miếng hài" và tạo ấn tượng mạnh, thu hút khán giả hơn. Đây cũng là "thủ pháp" được rất nhiều nghệ sĩ Việt sử dụng từ trước đến nay. 

hongnga3-1686388533.jpg
NSND Hồng Nga chuyên đóng vai ác

NSND Hồng Nga sinh năm 1946, cha quê ở Thái Bình, mẹ là người Hà Bắc, cả hai đều là công nhân cạo mủ cao su.. Tuy nhiên, Hồng Nga trời sinh đã có giọng hát đẹp nên sau này được nhiều ngược giúp đỡ, dần dà bước vào hoạt động nghệ thuật.  Bà được xem là nghệ sĩ đa tài khi vừa thành công trong lĩnh vực cải lương, vừa là diễn viên hài được công chúng vô cùng yêu mến. Đóng quá nhiều vai ác nên Hồng Nga thường bị đồn tính "dữ", bà từng thẳng thắn thừa nhận: "Đúng, ngoài đời tôi rất dữ. Tôi phải dữ để bảo vệ mình, để đừng bị hiếp đáp, để sống nuôi con vì cuộc đời đã dạy cho tôi như thế. Tôi tuy sống đời như giang hồ nhưng không bao giờ sống hèn, sống giả!".

 

Bác sĩ nổi tiếng lên tiếng nói rõ mối quan hệ với Ngọc Trinh, mong khán giả mở lòng, bao dung

Sau khi hình ảnh thân thiết với Ngọc Trinh gây xôn xao MXH, bác sĩ nổi tiếng đã lên tiếng nói rõ mối quan hệ hiện tại với 'nữ hoàng nội y'.