Hé lộ về khối tài sản khủng của Phạm Nhật Quân Anh - con cả tỷ phú Phạm Nhật Vượng ở tuổi 30

Trí Tú, 08/06/2023 07:01:35(GMT+7)
Hé lộ về khối tài sản khủng của Phạm Nhật Quân Anh - con cả tỷ phú Phạm Nhật Vượng ở tuổi 30

Không gò bó, ép buộc nhưng tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại cực kì khéo léo trong việc dẫn dắt con cái đi đúng hướng trong công việc kinh doanh nối nghiệp cha.

 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng với khối tài sản 4,3 tỷ USD nghiễm nhiên là người đứng đầu trong 6 tỷ phú Việt được xướng tên trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2023 của Forbes. Dù thấp hơn con số 6,2 tỷ USD của năm ngoái nhưng chủ tịch của Vingroup vẫn bỏ xa 5 người còn lại, đánh dấu lần thứ 11 góp mặt vào danh sách này. Là người giàu nhất Việt Nam, không ít người tò mò các con của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có khối tài sản khủng cỡ nào. Trong khi thông tin về con trai thứ 2 và con gái út của chủ tịch Vingroup được giữ kín tuyệt đối thì cậu cả Phạm Nhật Quân Anh lại dần lộ diện khi theo chân bố làm việc cho tập đoàn. 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng giữ vững phong độ người giàu nhất Việt Nam

Được biết, cho đến ngày 31/12/2021 thì Phạm Nhật Anh Quân vẫn chưa nắm giữ cổ phần tại Vingroup nhưng cậu cả nhà tỷ phú giàu nhất Việt Nam lại sở hữu 0,5% cổ phần tại VinFast (tính đến ngày 7/12/2021 thì 0,5% cổ phần này tương ứng với 25.248.498.760 đồng). Nếu giá trị VinFast sau khi IPO ở Mỹ chạm mức 50 tỷ USD thì khối tài sản của đại thiếu gia nhà ông Phạm Nhật Vượng sẽ được tính bằng con số hàng nghìn tỷ đồng. 

Con cả ông Vượng giữ 0,5% cổ phần VinFast

Không chỉ có tiền, Phạm Nhật Quân Anh còn có thực quyền tại VinFast khi là một trong ba người giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng thành viên của công ty, chỉ xếp sau chỉ tịch Phạm Nhật Vượng. Được biết, Hội đồng thành viên là tổ chức có quyền quyết định cao nhất đối với việc đưa ra chiến lược phát triển và kế hoạch kinh doanh hàng năm của VinFast. Với trình độ chuyên môn cử nhân quản trị kinh doanh và làm việc cho Vingroup từ năm 2015 đến nay thì Phạm Nhật Quân Anh hoàn toàn đủ kiến thức, kinh nghiệm để ngồi vào vị trí hiện tại và cùng bố xây dựng tập đoàn ngày càng lớn mạnh hơn

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có cách dạy con rất đáng để học hỏi

Nắm trong tay cơ ngơi tỷ đô nhưng ông Phạm Nhật Vượng lại có cách dạy con vừa nghiêm khắc vừa phóng khoáng. Ông từng tiết lộ trong một buổi phỏng vấn với báo Tuổi trẻ cách đây 4 năm rằng bản thân luôn dạy các con phải lao động và chăm chỉ từ khi còn nhỏ, muốn kiếm tiền hay tận hưởng thì phải bỏ sức ra làm từ việc nhỏ như rửa bát, dọn dẹp nhà cửa đến việc nặng nhọc như chở và xếp gạch. Ông cũng không đặt áp lực nối nghiệp cha lên các con. "Quan điểm của tôi là không bắt sau này các con phải ôm công việc của bố. Các con yêu thích và có năng lực đến đâu thì làm đến đấy, không thì thôi, không thể hủy hoại cái sự nghiệp mà bao nhiêu người tâm huyết xúm lại làm mới ra được", ông Vượng cho biết. 

Cậu cả Phạm Nhật Anh Quân được bố tạo điều kiện cho làm việc hết sức. Tuy nhiên, ông Vượng cũng không ngần ngại tiết lộ việc con trai từng bị lên xuống mấy lần vì "cứ làm được thì thăng chức, không được thì xuống". Có thể thấy, chính vì cách dạy dỗ đúng đắn như vậy mà Phạm Nhật Anh Quân mới có thể có được sự nghiệp và cuộc sống vững vàng như hiện tại.

 

Hé lộ mức lương 10 con số của vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Vingroup

Đảm nhiệm vai trò lãnh đạo cấp cao tại tập đoàn Vingroup, vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng sở hữu mức lương tương xứng với vị thế của mình.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất