Danh tính lãnh đạo Vingroup được nhận mức lương cao nhất, nghe tới con số cụ thể mà choáng

Trí Tú, 03/06/2023 15:10:58(GMT+7)
Danh tính lãnh đạo Vingroup được nhận mức lương cao nhất, nghe tới con số cụ thể mà choáng

Không phải chủ tịch Phạm Nhật Vượng, danh tính lãnh đạo của tập đoàn Vingroup nhận được mức lương cao nhất khiến ai nấy đều bất ngờ.

 

Là tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam, có chất lượng lãnh đạo và nhân viên luôn đứng top nên mức lương mà Vingroup chi trả cho người lao động, đặc biệt là các "tướng tài" của mình nhận được sự quan tâm đặc biệt. 

Trong báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2022 của Tập đoàn Vingroup, người nhận được số lương cao nhất chính là Tổng giám đốc Nguyễn Việt Quang với mức lương 6,184 tỷ đồng (1,03 tỷ đồng/tháng). Cộng thêm số lương 929 triệu đồng đến từ vị trí trong Hội đồng quản trị, ông Quang nhận về tổng cộng hơn 7,1 tỷ đồng.

Nguồn: Báo cáo tài chính soát xét 6 tháng của Vingroup

Ông Nguyễn Việt Quang sinh năm 1968 tại Hà Nội, là Thạc sĩ Luật, Cử nhân khoa Quản trị Kinh doanh - Đại học Kinh tế Quốc dân. Trước khi trở thành lãnh đạo cấp cao của Vingroup, ông từng là thành viên HĐQT kiêm trưởng BKS công ty TNHH Y Cao (1996-2009). Sau đó, kể từ năm 2010 đến tháng 2/2018, ông Quang đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Công ty Cổ phần phát triển đô thị Nam Hà Nội (tiền thân của CTCP Vinhomes). 

Ông Nguyễn Việt Quang

Liên tiếp được bổ nhiệm chức vụ phó chủ tịch tập đoàn Vingroup (tháng 4/2017) và tổng giám đốc của tập đoàn (đầu năm 2018), ông Quang chứng minh năng lực nổi bật khi dẫn dắt lĩnh vực sản xuất xe ô tô và điện thoại thông minh của Vingroup đi đúng hướng. Cụ thể, Vingroup đã ra mắt thành công nhiều dòng xe của VinFast, đem lại doanh thu gần 15.000 tỷ đồng (2022). Ông Nguyễn Việt Quang cũng là người đứng ra mua lại các bản quyền thiết kế, phần cứng cũng như điều chỉnh để sản xuất hàng loạt dòng smartphone Vsmart. Với những cống hiến của mình, ông Quang hoàn toàn xứng đáng với mức lương cao như trên.

 

Danh tính người phụ nữ được trả lương cao nhất Việt Nam, nghe đến con số cụ thể mà choáng

Mức lương của người phụ nữ này 1 tháng thậm chí còn gấp hơn 35 lần mức lương trung bình của người lao động Việt Nam trong cùng năm.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất