Giải trí

Tây Du Ký 1986 không phải phim sát nguyên tác nhất, diện mạo thật của 4 thầy trò Đường Tăng gây sốc

Tây Du Ký 1986 không phải phim sát nguyên tác nhất, diện mạo thật của 4 thầy trò Đường Tăng gây sốc

 

Tây Du Ký 1986 là tác phẩm kinh điển của Trung Quốc, cho đến nay vẫn chưa có tác phẩm nào có tầm ảnh hưởng vượt qua nó. Phim được xây dựng dựa trên tiểu thuyết cùng tên và đã được chỉnh sửa rất nhiều để phù hợp với mọi lứa tuổi khán giả. 

Thực tế, Tây Du Ký nguyên tác mang màu sắc hài hước, nhẹ nhàng, chứ không quá u tối, chỉ có những trận đánh với yêu quái mới đẫm máu mà thôi. Đặc biệt, ngoại hình của 4 thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng cũng khá khác biệt với những gì mà khán giả được xem. 

tayduky1-1686390638.jpg
4 thầy trò Đường Tăng trong Tây Du Ký 1986

Tôn Ngộ Không

Tôn Ngộ Không thân được miêu tả cao không đủ 3 thước có đầu tròn mặt lông, miệng nhọn răng nhe, đôi mắt màu vàng, trong thịt ngoài xương, trông như hung thần ác nghiệt, vẻ ngoài như vậy rất dọa người, gặp người phàm nào cũng bị chê xấu. Trong nguyên tác, khi Tôn Ngộ Không đánh nhau với Hoàng Phong Quái có miêu tả: “Hắn cong eo, đủ cao thêm 3 thước, dài tầm 1 trượng”, mà 1 trượng bằng 10 thước, lấy 10 trừ 3 còn 7, vì thế thực tế Tôn Ngộ Không cao tầm 7 thước (cỡ 1 mét 7). Đoạn “không đủ 4 thước” là do Hỗn Thế Ma Vương nói vì Hỗn Thế Ma Vương cao tận 10 mét (3 trượng) nên nhìn ai cũng nhỏ bé cả.

Ngoài ra, Tôn Ngộ Không không ăn thịt như nhiều người tưởng. Có đoạn Đường Tăng nói rằng Tôn Ngộ Không ăn chay từ nhỏ nên hơi thở trên người trong sạch, còn Trư Bát Giới vì đã làm hại mạng người nên hơi thở vẩn đục.

Trư Bát Giới

Được biết đến là nhân vật có ngoại hình mập mạp, đáng yêu, ham ăn, ham sắc nhưng nguyên tác nhân vật này lại được miêu tả có ngoại hình đầu lợn mình người, thân hình mập mạp to lớn, răng nanh đầy miệng, mặt đen lông ngắn, mỏ dài tai to, là một con lợn tinh mình đầy lông lá. Sau khi bị giáng chức khỏi Thiên đình, vừa mới được sinh ra đã ăn luôn mẹ và anh chị em mình. Đến khi trở thành yêu quái cũng chọn cách ăn thịt người để tồn tại. 

tayduky3-1686390638.jpg
Ảnh minh họa của họa sĩ Lưu Đông Tử

Sa Tăng

Trong nguyên tác Sa Tăng cao 4 mét, da dẻ xanh không xanh, đen không đen, mặt mày tối sầm, tóc bồng bềnh đỏ rực, miệng như chậu máu, mắt như bóng đèn, răng mọc như đinh, trên cổ đeo sợi dây đeo được xâu từ 9 hộp xương sọ của 9 hòa thượng đi thỉnh kinh kiếp trước. Tính cách của Sa Tăng rất hung tàn, ngang ngược, cứ cách 2-3 ngày lại phải ă.n th.ịt 1 người, khác hoàn toàn so với hình tượng trung thành, đáng tin được xây dựng trên các phim truyền hình.

Đường Tăng

Đường Tăng có lẽ là người gần với nguyên tác nhất. Trong truyện miêu tả Đường Tăng là một hòa thượng trắng trẻo, mập mạp. Con đường thỉnh kinh của Đường Tăng dài 10 vạn 8 nghìn dặm, gió thổi trời đốt, không nơi cố định, ăn bờ ngủ bụi, lúc nào cũng bị yêu quái bắt đi, thế tại sao vẫn trắng mập được? Chỉ có thể là được Phật Tổ độ thôi. 

Từ những miêu tả trên, nhiều người cho rằng Tây Du Ký 1986 không phải bộ phim sát với nguyên tác nhất. Không ít người cho rằng series Tây Du Ký của Tinh Gia đã là tác phẩm gần sát với nguyên tác nhất đến hiện tại. Sở dĩ Tây Du ký 1986 hot nhất là vì đã có những thay đổi để phù hợp với mọi lứa tuổi.

 

Bác sĩ nổi tiếng lên tiếng nói rõ mối quan hệ với Ngọc Trinh, mong khán giả mở lòng, bao dung

Sau khi hình ảnh thân thiết với Ngọc Trinh gây xôn xao MXH, bác sĩ nổi tiếng đã lên tiếng nói rõ mối quan hệ hiện tại với 'nữ hoàng nội y'.