Trước ông Đặng Lê Nguyên Vũ, thiếu gia xứ Nghệ giàu có, tài giỏi từng gây sốc khi xuống tóc đi tu

Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 02/06/2020 17:38:08(GMT+7)
Trước ông Đặng Lê Nguyên Vũ, thiếu gia xứ Nghệ giàu có, tài giỏi từng gây sốc khi xuống tóc đi tu

(Techz.vn) Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi hình ảnh hang đá nơi ông Đặng Lê Nguyên Vũ đi tu

 

Sau chia tay bà Lê Hoàng Diệp Thảo, thay vì sống trong những căn biệt thự xa hoa, lộng lẫy, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại ở trong một hang đá đúng nghĩa. Hang đá này tên là M’Drắk, được phục dựng từ một hang tự nhiên âm vào lòng đồi. Nền hang được đổ cát, trên trần và thành có màu sáng hơn đá tự nhiên và dường như được xử lý thêm bằng một lớp vật liệu gì đó. Bên trong nơi này rất mát mẻ, đồ vật toàn bằng đá, ngoại trừ máy móc, dụng cụ liên quan đến cà phê bằng kim loại.

Cận cảnh hang đá nơi ông Vũ đi tu

Theo mô tả từ báo Thanh Niên, nhiều ngày ông Vũ không ngủ, chỉ ngồi dưới gốc đa, chuồng ngựa và tĩnh lặng một mình. Ông chủ Trung Nguyên tin rằng nơi mình đang ở “thông linh” với đất trời. Ông nói: “Không có một chuyện gì lọt qua mắt qua hết. Qua đã chuẩn bị cho những người anh em của qua (đội ngũ nhân viên)... Mọi người cứ thế thực thi và tập đoàn vẫn tồn tại và phát triển”.

Những hình ảnh và thông tin về việc ông chủ cà phê Trung Nguyên đi tu khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Thế nhưng, thực chất việc đi tu không phải là chuyện hiếm. Trước ông Vũ, năm 2015, mạng xã hội lan truyền thông tin một thiếu gia trẻ tuổi từ bỏ khối tài sản khủng để quy y nơi cửa phật. Khi ấy, vị thiếu gia này lấy pháp danh Thiện Duyên, tu dưỡng khổ luyện tại một ngôi chùa ở Phường Bình Chiểu (Thủ Đức, TP.HCM).

Theo lời kể, sư có tên tục thế là Lâm Dung K. (SN 1982), trong một gia đình có cha mẹ là những thương gia lớn ở thành phố Vinh, Nghệ An. Là con đầu lòng nên K. được bố mẹ cho thừa hưởng nhiều khối tài sản lớn có giá trị nhưng chưa bao giờ K. ỷ lại vào địa vị giàu có ấy.

Tốt nghiệp cấp III, K. lên học ở Học viện Biên Phòng. Sau đó vị thiếu gia lấy bằng cử nhân rồi đi du học nước ngoài. Khi ra trường, K. được giữ lại làm việc ở nước ngoài, suy nghĩ dằn vặt mãi, cuối cùng K. quyết định từ chối trở về Việt Nam phụ giúp bố mẹ công việc kinh doanh.

Để thành thạo hơn trong việc quản lý, K. sang Trung Quốc theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh để tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Xong khóa học, anh quay về nước phụ công việc cùng bố mẹ. Với những kiến thức mình học hỏi ở nhiều nước khác nhau, K. đã rút ra được những bài học kinh nghiệm cho việc kinh doanh và anh đã vạch ra cho mình kế hoạch cụ thể để chí hướng làm ăn. Từ đó anh ngày càng thành công trong công việc, công ty ăn nên làm ra như diều gặp gió.

Đương lúc làm ăn thuận lợi, vị thiếu gia bất ngờ tuyên bố xuống tóc quy y nơi cửa phật. Khi ấy nhiều người cho rằng K. gặp biến cố cuộc đời hoặc trở ngại lớn trong cuộc sống nhưng tất cả chỉ là đồn đoán. Sư “Thiện Duyên” chia sẻ, quyết định vào cửa thiền của mình khổ luyện tuy bố mẹ không đồng ý, nhưng cũng không cấm cản sư làm điều này. Bố mẹ là người mộ đạo và am hiểu những quy tắc tu tập của hệ phái Phật giáo nguyên thủy Nam Tông nên muốn cho sư có những trải nghiệm.

 

Hoàng hậu hoang dâm, hoàng đế đần độn nổi tiếng bậc nhất trước thời Tam Quốc

(Techz.vn) Cặp đôi lạ đời - hoàng hậu hoang dâm và hoàng đế đần độn - cho đến giờ vẫn là giai thoại khiến nhiều người không khỏi tò mò.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm