Giải trí

Du Thiên trực tiếp thăm hỏi, nghẹn ngào trước hoàn cảnh nữ bác sĩ bị kính ở quán cà phê rơi trúng

Du Thiên trực tiếp thăm hỏi, nghẹn ngào trước hoàn cảnh nữ bác sĩ bị kính ở quán cà phê rơi trúng

Du Thiên tiếp tục hành trình từ thiện miệt mài, trực tiếp đến thăm hỏi, động viên nữ bác sĩ bị tấm kính ở quán cà phê rơi trúng người dẫn đến bị thương nặng. 

Những ngày qua, sự việc bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý bị tấm kính ở một quán cà phê rơi trúng người dẫn đến bị thương nghiêm trọng nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Được biết, nữ bác sĩ này đã bị vỡ nhiều thân đốt sống, tổn thương tủy sống gây liệt hoàn toàn hai chân, gãy nhiều xương sườn gây chấn thương ngực kín tràn máu tràn khí màng phổi hai bên, chấn thương gan độ 4, chấn thương lách độ 2.

duthien3
Chân dung bác sĩ Minh Lý
duthien2
Hiện trường vụ việc 

Đến 10/5, sức khỏe của cô đã chuyển biến tốt hơn, có thể giao tiếp nhưng còn khó khăn do tổn thương ở phổi và cơ hoành. Hoàn cảnh đặc biệt của Hoàng Minh Lý khi có mẹ đang điều trị tại Bệnh viện K (Hà Nội), bố một mình gồng gánh cả nhà, con gái là niềm hi vọng của cả gia đình khiến ai nấy đều không khỏi xót xa. Hôm 11/5, nam ca sĩ Du Thiên đã trực tiếp đến thăm hỏi, gửi tặng nữ bác sĩ 10 triệu đồng cùng lời kêu gọi mọi người giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn của cô. 

Du Thiên đến tận nơi thăm hỏi bác sĩ Minh Lý 

Anh xúc động chia sẻ: "Mình thực sự thấy vô cùng xót xa và tiếc nuối cho Minh Lý. Chỉ mong sự hỗ trợ của Du Thiên cũng như nhiều tấm lòng mạnh thường quân khi biết đến câu chuyện sẽ phần nào làm vơi bớt đi sự thiệt thòi mà cuộc sống đang dành cho cô gái ấy". 

Dù thường xuyên có những phát ngôn gây tranh cãi nhưng không thể phủ nhận rằng Du Thiên là nghệ sĩ rất chăm chỉ từ thiện, luôn người thật việc thật, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn một cách nhanh chóng và kịp thời. Do đó, dân tình dành nhiều lời khen cho hành động đẹp của giọng ca Lệ Cay: "Tuyệt vời quá anh ơi"; "Du Thiên là kiểu khẩu xà tâm Phật, luôn nói khó nghe gây tranh cãi nhưng trái tim lại rất ấm áp"; "Tự hào fan Du Thiên"; "Thích cái cách anh luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác dù không thân thiết hay quen biết. Cực kì tôn trọng";...