NS Giang Còi bệnh tình nguy kịch vẫn quyết không bán mảnh đất 10.000m2, lý do đằng sau quá xúc động

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 08/05/2021 23:49:56(GMT+7)
NS Giang Còi bệnh tình nguy kịch vẫn quyết không bán mảnh đất 10.000m2, lý do đằng sau quá xúc động

(Techz.vn) Hay tin nghệ sĩ Giang Còi bệnh tình nguy kịch, rất nhiều nghệ sĩ đã kêu gọi ủng hộ giúp đỡ. Tuy nhiên, nhiều người lại cảm thấy không thỏa đáng vì cho rằng nghệ sĩ Giang Còi có cơ ngơi đất đai rộng 10.000 m2, không cần đến sự giúp đỡ của người khác.

 

Nghệ sĩ Giang Còi là cái tên gắn liền với biết bao thế hệ khán giả Việt. Thời gian gần đây, mọi thông tin của chú bất ngờ nhận sự quan tâm lớn khi phải nhập viện vì bệnh tình nguy kịch. Được biết trước đó, nam nghệ sĩ đã trải qua một đợt xạ trị đầu tiên để chữa căn bệnh ung thư hạ hòng. 

Tình trạng sức khỏe tồi tệ khiến nghệ sĩ Giang Còi phải nằm viện, tốn kém rất nhiều. Một số nghệ sĩ sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình nam nghệ sĩ đã đứng ra kêu gọi ủng hộ giúp chú chữa bệnh. Thế nhưng, một bộ phận khán giả lại cho rằng điều này không cần thiết vì Giang Còi sở hữu mảnh đất 10.000 m2 rộng lớn, gia cảnh không khó khăn đến mức phải quyên góp để chữa bệnh. Trước sự hoài nghi của khán giả, nghệ sĩ Quang Tèo đã lên tiếng nói rõ: 

"Tôi nghĩ khu đất 10.000m2 không có giá trị quá lớn như mọi người đồn đoán vậy đâu.Miệng đời rất phức tạp, đôi khi nghệ sĩ không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Giang Còi sống như thế nào, anh em chúng tôi đều hiểu.

Ngày xưa Giang Còi đóng những vai nông dân chân chất, giản dị như thế nào, ngoài đời anh ấy cũng vậy. Tính bạn tôi hòa đồng, thân thiện và dễ mến nên mọi người quý, khi biết tin ai cũng muốn giúp đỡ chút viện phí cho gia đình”.

“Cùng với Trà My, Quốc Anh, tôi cũng kêu gọi anh em nghệ sĩ hỗ trợ Giang Còi. Nói chung hỗ trợ có ý nghĩa động viên tinh thần là chính. Chứ anh Giang Còi là người khái tính, không phải cứ ủng hộ là anh nhận đâu. Mình có giúp đỡ cũng phải khéo, kẻo anh tự ái", Quang Tèo nói thêm. 

1 góc vườn nhà NS Giang Còi

Trước đó, con gái của nghệ sĩ Giang Còi là Ngọc Anh cũng đã lên tiếng đính chính thông tin chưa đúng về gia đình mình. Cụ thể, em cho biết bản thân vô cùng buồn và hụt hẫng khi nhiều người đồn đoán trên MXH rằng nhà em có đất đai vườn tược rộng rãi, chỉ cần bán đi là dư sức chữa bệnh cho ba, không cần đến sự giúp đỡ từ người khác. Trên thực tế, khu nhà vườn của gia đình nghệ sĩ Giang Còi chỉ là mảnh đất ruộng, gia đình không thể bán được vì nhiều lý do về giấy tờ và thủ tục. Cô bé buồn bã trải lòng: "Cha bị bệnh như vậy chúng tôi cũng lo lắng và sốt ruột, nhưng hoàn cảnh nhà thật sự khó khăn nên buộc phải kêu gọi mọi người giúp đỡ. Tôi mong mọi người hãy động viên cha thay vì dành những lời cay nghiệt”.

giangcoi1 giangcoi2 giangcoi3

Cuộc sống giản dị của Giang Còi

“Thật sự khó khăn nhiều lắm. Ba em là trụ cột gia đình. Các anh lớn đi làm nhưng cũng phải lo cho gia đình của các anh ấy. Em và em trai em còn đang đi học nữa. Trước Tết khoảng 2 tháng ba phát hiện bị K hạ họng đã nằm viện điều trị một lần rồi. Hồi ấy mất nhiều tiền lắm. Thế mà ba lo được, xong còn cố sửa sang xây thêm cái nọ cái kia ở nhà. Cả tiền chữa bệnh lẫn tiền sửa nhà phải gần tỷ bạc. Ba em không thích nằm viện đâu vì tốn tiền. Tính ba tiết kiệm lắm. Ba cứ nghĩ là đằng nào mình cũng sống đến chừng này tuổi rồi. Đợt trước hoá trị xạ trị mất nhiều tiền, ba xót lắm, sau đó ba quyết định dừng điều trị mà uống thuốc ngoài thôi.

Đợt này thì không thể không nằm viện. Ba không có bảo hiểm nên chi phí cũng lớn hơn rất nhiều lần. Mỗi lần em đi đóng tiền viện mới biết được tiền viện đắt như thế nào. Thời gian nằm viện điều trị còn dài. Quả thực gia đình khó mà cáng đáng được“, Ngọc Anh xót xa chia sẻ về bố.

Thông qua mạng xã hội, Youtube, được biết hiện tại nghệ sĩ Giang Còi sống cùng 2 người con út tại khu nhà vườn rộng 10.000m2 ở quê. Khác với những gì khán giả tưởng tượng, dù là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng chú có lối sống cực kì giản dị, chân chất như nông dân. Hằng ngày, nam nghệ sĩ cùng các con làm vườn, chăm sóc vật nuôi. Dù không xa hoa, tráng lệ nhưng cuộc sống của nghệ sĩ vô cùng bình yên và gần gũi.

 

Ngọc Trinh bị chỉ trích dữ dội vì có hành động vô ý thức giữa dịch Covid-19, khiến CĐM phẫn nộ

(Techz.vn) Những hình ảnh mới đây mà Ngọc Trinh đăng tải giữa mùa dịch Covid-19 đang gây ra không ít phản ứng trái chiều trên mạng xã hội.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất