Ồn ào sau khi nổi tiếng ảnh hưởng đến việc 'O Sen' Ngọc Mai được xét tặng danh hiệu NSƯT hay không?

Trí Tú, 28/03/2023 17:04:38(GMT+7)
Ồn ào sau khi nổi tiếng ảnh hưởng đến việc 'O Sen' Ngọc Mai  được xét tặng danh hiệu NSƯT hay không?

Liên tục vướng vào những lùm xùm không đáng có, dân tình thắc mắc liệu quá trình xét tặng danh hiệu NSƯT của Ngọc Mai có bị ảnh hưởng gì không.

 

Thời gian qua, Ngọc Mai là cái tên nhận được nhiều sự ưu ái của công chúng sau khi đạt ngôi vị quán quân tại cuộc thi "Ca sĩ mặt nạ". Bên cạnh sự nổi tiếng thì nữ giảng viên thanh nhạc cũng vướng vào không ít lùm xùm liên quan đến cả đời tư và công việc. Mới đây, trong buổi họp báo thường kỳ quý 1 của Bộ VHTT&DL, có câu hỏi liên quan đến Ngọc Mai được đưa ra như sau: "Dư luận lan truyền thông tin Ngọc Mai và Quốc Nghiệp đến với nhau khi cả hai chưa ly hôn vợ/chồng đầu tiên, liệu việc này có ảnh hưởng đến việc xét phong tặng danh hiệu NSƯT cho Ngọc Mai hay không?".

Ngọc Mai nổi tiếng sau cuộc thi Ca Sĩ Mặt Nạ

Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nghiêm Thị Thanh Nguyệt đã đưa ra câu trả lời vô cùng cụ thể về trường hợp của "O Sen". Theo đó, bà Nguyệt cho biết hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần 10 đã được triển khai theo 3 cấp hội đồng và hồ sơ của nghệ sĩ Lê Như Ngọc Mai do TP.HCM trình lên. "Đến giờ phút này, tất cả các hồ sơ đều đã được trình lên Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương và Bộ Nội vụ để hoàn thiện các thủ tục trước khi trình Chủ tịch nước ký. Bộ VHTT&DL là cơ quan thường trực cấp nhà nước phụ trách vấn đề này, không nhận được bất kỳ thông tin phản hồi trái chiều nào. Thông tin nêu trên cũng không phải thông tin chính thức mà Bộ VHTT&DL nhận được nên chưa đủ căn cứ để xem xét lại hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Lê Như Ngọc Mai", Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ nhấn mạnh.

 

Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại thì việc xét phong danh hiệu NSƯT của Ngọc Mai vẫn không có bất kì trở ngại nào. Bà Nguyệt cũng chia sẻ thêm về việc tất cả hồ sơ đã được Bộ VHTT&DLhoàn thiện để trình Bộ Nội vụ, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương theo đúng quy định. Trong đó có 136 nghệ sĩ được xét danh hiệu NSND và 347 nghệ sĩ được xét danh hiệu NSƯT. Bà Nguyệt cho biết: "Bộ VHTT&DL đang triển khai theo tinh thần đến tháng 10 sẽ trình Chính phủ xem xét để cùng với luật Thi đua khen thưởng năm 2022 thì các hệ thống văn bản liên quan, trong đó có việc xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT sẽ được Chính phủ xem xét và có hiệu lực vào tháng 1/2024".

Ngọc Mai chọn thái độ im lặng trước ồn ào đời tư

Liên quan đến lùm xùm đời tư, Ngọc Mai và ông xã Quốc Nghiệp luôn giữ thái độ im lặng, không quan tâm đến ồn ào xung quanh. "O Sen" hiện đang tập trung cho công việc giảng dạy và đi diễn, cô không có quá nhiều chia sẻ về đời tư trên mạng xã hội.

 

Thân thế khủng của yêu quái khiến Tôn Ngộ Không bị thương nghiêm trọng, suýt mù cả 2 mắt

Thần thông quảng đại như Tôn Ngộ Không cũng có lúc rơi vào tình cảnh khốn khổ, suýt bị mù vì một con yêu quái.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất