Hậu ồn ào chê bánh mỳ Việt, khách du lịch Hàn Quốc bị trục xuất khỏi Argentina vì lý do nghiêm trọng

Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 23/03/2020 18:28:16(GMT+7)
Hậu ồn ào chê bánh mỳ Việt, khách du lịch Hàn Quốc bị trục xuất khỏi Argentina vì lý do nghiêm trọng

(Techz.vn) Sau khi sự việc đưa tin không đúng về khu cách ly của Việt Nam và chê bai bánh mỳ Việt vừa lắng xuống thì du khách Hàn lại tiếp tục bị Argentina trục xuất vì lý do nghiêm trọng giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trên phạm vi toàn thế giới.

 

Thời gian qua, dư luận cả nước xôn xao trước vụ 20 du khách Deagu, Hàn Quốc được cách ly tại Việt Nam vì đến từ vùng dịch Covid-19. Tuy nhiên, những người này lại cho rằng mình bị "giam cầm", suất ăn không đủ hay "như này chỉ ở yên cũng đã đủ bệnh rồi". Nhóm khách còn chê bánh mỳ Việt Nam - món đồ ăn vốn rất nổi tiếng trên khắp thế giới của Việt Nam. Sự việc này đã gây ra làn sóng phẫn nộ và sau đó, kênh thông tin đăng tải đoạn clip nói không đúng về Việt Nam cũng phải đăng đàn xin lỗi.

Mới đây, một nhóm 21 du khách đến từ Hàn Quốc khác bị bắt giữ tại một khách sạn ở gần thủ đô Buenos Aires, Argentina trong ngày 14/3 vì không tuân thủ việc cách ly.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chính phủ Argentina đã ra quy định bắt buộc cách ly 2 tuần sau khi nhập cảnh đối với các du khách đến từ các quốc gia Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Iran, Ý, Tây Ban Nha, Pháp và Đức dù không có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh.

Phía Argentina cũng cho biết thêm,việc tự cách ly bắt buộc là điều kiện tiên quyết để nhập cảnh quốc gia này. Những ai không hợp tác sẽ buộc phải rời khỏi. Bên cạnh đó, nhiều khách sạn trong nước cũng có thể từ chối đón khách đến từ những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Một số khách sạn khác không cho phép khách rời đi nếu chưa kết thúc quá trình 14 ngày cách ly dù đã có lịch bay. 

Theo truyền thông địa phương, 21 du khách Hàn Quốc này đã đến Argentina từ ngày 11/3 và được yêu cầu tuân thủ nguyên tắc cách ly trong 2 tuần. Tuy nhiên, nhóm này đã bị an ninh sân bay (PSA) bắt gặp khi đang bắt chuyến bay đến bang Misiones, Argentina để tiếp tục hành trình du lịch tại thác Iguazu (thác nước nổi tiếng thế giới nằm giữa biên giới Brazil và Argentina) dù đang trong thời gian yêu cầu tự cách ly.

Cơ quan an ninh quốc gia đã thông báo và yêu cầu lãnh sự quán Hàn Quốc tại Argentina đưa công dân Hàn Quốc trở về ngay lập tức.

 

Tình cũ Hari Won gặp vận đen phải tạm chia tay 'con cưng', vợ chồng Trấn Thành 'xui' không kém

(Techz.vn) Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tiến Đạt - tình cũ cửa bà xã Trấn Thành gặp vận đen nên buộc phải tạm chia tay "con cưng" một thời gian.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm