Giải trí

Tây Du Ký 1986: Tôn Ngộ Không từng hận Quan Âm Bồ Tát, lý do liên quan đến Đường Tăng

Tây Du Ký 1986: Tôn Ngộ Không từng hận Quan Âm Bồ Tát, lý do liên quan đến Đường Tăng

Tôn Ngộ Không ôm hận với rất nhiều người khắp Tam giới và Quan Âm Bồ Tát bất ngờ lại là một trong số đó. 

Trong Tây Du Ký 1986, Quan Âm Bồ Tát được xem là nhân vật có nhiều đất diễn. Bà xuất hiện xuyên suốt bộ phim và nhiều lần giúp đỡ thầy trò Đường Tăng vượt qua kiếp nạn. Thế nhưng, có một điều mà ít ai để ý, đó là Tôn Ngộ Không từng ôm nỗi hận đối với Quan Âm Bồ Tát. 

Bồ Tát là người truyền chú kim cô cho Đường Tăng

Nguồn cơn là từ kiếp bạn Tôn Ngộ Không và Đường Tăng đụng độ một toán cướp. Với tài nghệ của mình, Tôn Ngộ Không dễ dàng giết 6 tên cướp và giải cứu Đường Tăng. Thế nhưng, thay vì được khen ngợi thì hắn lại bị sư phụ mắng nhiếc thậm tệ, vì cái tôi cao nên đã cưỡi mây bay đi, không thèm đoái hoài đến sư phụ nữa. Long Vương biết chuyện ra sức khuyên nhủ con khỉ đá ngỗ ngược nên đã khiến hắn hồi tâm chuyển ý, quay về bên Đường Tăng. 

Ngộ Không đau đớn khi Đường Tăng niệm chú

Tuy nhiên, Đường Tăng quá thiện lương, lại là người trần mắt thịt nên không thể điều khiển được Tôn Ngộ Không. Bồ Tát khi đó đã hiện lên và bày cho ông cách lừa Tôn Ngộ Không đeo vòng kim cô để dễ bề bảo ban hơn. Quả thực, sự đau đớn từ chiếc vòng đã khiến hắn quằn quại, định dùng gậy Như Ý đánh chết sư phụ nhưng không thể, cuối cùng đành chịu thua, van lạy sư phụ dừng niệm chú. Sau khi hỏi ra mới biết người trao vòng dạy chú cho sư phụ chính là Quan Âm Bồ Tát, hắn không khỏi ôm hận. 

Với bản lĩnh và sự ngông cuồng sẵn trong máu, Tôn Ngộ Không khi đó muốn cưỡi mây sang Nam Hải "hỏi tội" Quan Âm. Tuy nhiên, Đường Tăng đã ngăn cản hắn và giảng giải rằng ngài là người đã dạy chú nên chắc chắn có thể khiến hắn đau đớn như cách mà sư phụ làm. Nghe tới đây, Tôn Ngộ Không mới không dám tới Nam Hải nữa. 

Sau này khi đã tu thành chính quả, ngộ ra được nhiều điều thì Tôn Ngộ Không không còn hận Quan Âm Bồ Tát nữa, vòng kim cô trên đầu cũng tự động biến mất. Từ một kẻ ngông cuồng, hắn trở nên hiền hòa và thực lòng tôn kính sư phụ cùng các vị thần phật.